เต้านมเป็นก้อนแข็ง..

เต้านมเป็นก้อนแข็ง ปวดมากเลยค่ะนวดๆคลึงๆก็แล้ว ปั้มก็ออกนิดหน่อยลองประคบน้ำอุ่นก็แล้ว ทรมานมากๆค่ะทำไงดีคะ?

ให้ลูกดูด ดูดเสร็จแล้ว บีบมือต่อให้เกลี้ยงเต้า ถ้าลูกไม่ดูด บีบไม่ออก ปั๊มไม่ออก ลองให้พ่อน้องช่วยดูด ดูดให้จี๊ด นมจะพุ่งแล้วบีบมือต่อให้เกลี้ยงเต้า เรื่องที่ให้พ่อน้องดูด ทางหมอแนะนำมานะค่ะ เพราะบ้านนี้ก็เคยเป็น

ทำทุกทางถ้าไม่หาย หาหมอค่ะ อย่าปล่อย ลูกคนแรกเราเป็นแล้วค่ะเป็นฝีน้ำนม เต้าอักเสบ ต้องไปผ่านมเอาหนองออก นอนให้ยาฆ่าเชื้อที่ร.พเป็นเดือน ทรมานกว่าการคลอดลูกอีกค่ะ ไม่หายรีบไปหาหมอค่ะ อย่ามองว่าเรื่องเล็ก

ให้น้องดูดบ่อยๆเลยค่ะ สังเกตุหัวนม ถ้ามีจุดขาวๆให้หาอะไรสกิดออก พอออกปุ๊ปนมพุ่งให้ลูกช่วยดูดต่อ ก้อนแข็งหายไปเลยค่ะ โล่งสุดๆ

ให้ลูกดูดให้ บ้านนี้เป็นบ่อย นมเต็มไม่ได้ปั้มออก ดูดรอบแรกอาจตัไม่หาย 2-3รอบก็หายเองจ้า

ทานน้ำอึ่นน่ะอดทนทานก่อนเอาผ้าร้อนมาประคบที่นมให้ลูกดูดค่ะ หายแน่นอน ผ่านมาหมดแล้วว

ขอบคุณทุกคอมเม้นนะคะ ตอนนี้ก้อนแข็งหายแล้วค่ะ... ประคบร้อนและก็ให้น้องเข้าเต้าค่ะ

นวดๆตามที่หมอสอนเลยค่ะ นวดก่อนเข้าเต้าสัก15นาที แล้วก็ประคบร้อนค่ะ

กินน้ำร้อน ประคบน้ำอุ่น ให้ลูกดูดนมบ่อยๆ งดของหวาน ของเย็น

เข้าเต้าค่ะ เจ็บต้องทนค่ะ ถ้าน้องดูดคือโล่งเรยค่ะ

ให้น้องช่วยเลยค่ะ นมคัดมากจะอักเสบได้