ถ้าเผลอทานยาขับเลือดไป5เม็ดจะเป็นไรไหมค่ะแม่ วันแรก 2เม็ด วันที่2 3เม็ด น้องจะพิการไหมค่ะ

เครียดมากเลยคะกลัวน้องจะพิการ🥺

ถ้าโชคดีหน่อยลูกจะไม่พิการค่ะ แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะโชคดี ก่อนจะกินยาขับเลือดแม่ทราบว่ากำลังตั้งครรภ์มั้ยคะ? แม่ต้องรอลุ้นค่ะว่าลูกจะสมบูรณ์ดีมั้ย เพราะหมอก็ยังบอกไม่ได้ ยังไงก็ขอให้น้องสมบูรณ์แข็งแรงดีนะคะ

ขนาดนี้ไม่น่าเรียกเผลอนะคะ สิ่งที่ทำได้คือไปหาหมอ ฝากครรภ์ และบอกหมอตรงๆค่ะ เป็นอะไรไหม บอกไม่ได้ค่ะ รอดูยาวๆ และถ้าไม่พร้อมก็ไปปรึกษาหมอได้เช่นกัน

2y trước

เห็นหมอบอกมีสิทธิ์พิการ แต่ไม่รู้พิการรึป่าว ต้องรอดูต่อไปคะ🥺

50:50 ค่ะ ขนาดคุณหมอเองยังบอกว่ามีสิทธิ์ ก็ต้องซาวด์ดูเรื่อย ๆ ค่ะ แนะนำซาวด์คลินิกนะคะเค้าจะนัดทุกเดือน เราจะได้เห็นพัฒนาการน้องทุก ๆ เดือนด้วยค่ะ

ทำไมถึงเลือกที่จะกินเหรอคะ ไม่รู้ว่าเป็นยาขับเลือดเหรอคะ แนะนำให้ปรึกษาหมอดีกว่าค่ะ แล้วหลังจากนี้ถ้ากลัวลูกพิการจริงๆก็ไม่ควรกินอะไรแบบนี้อีก

2y trước

ตอนนั้นไม่รู้ว่าท้องด้วยคะ ครั้งหน้าไม่กล้ากินอีกแล้ว เข็ดแล้วคะ🥺

เราไม่รู้ว่าตัวเองท้องกินเบียร์แต่ไม่ได้กินเยอะเพราะเราง่วงเพลียไม่อยากกินเหมือนเมื่อก่อนน้องปกติดีค่ะกินไป2แก้ว

เผลอหรือตั้งใจแบบนี้ไม่ได้เรียกว่าเผลอนะคะ อย่ามาพูดแบบนี้เลยค่ะ

2y trước

ตอนนั้นมันไม่รู้ว่าท้องคะ พึ่งมารู้

ถ้าหมอนัดซาวด์ แล้วบอกปกติทุกอย่างก็ไม่ต้องกังวลจ้า

2y trước

แนะนำให้ไปซาวด์ดูที่คลินิคเลยคะ เพื่อความสบายใจ

ปรึกษาหมอเลยค่ะ

กี่วีคแล้วคะแม่

2y trước

ใจเย็นๆนะคะแม่ เราก็เคยกินยาสตรีตอนปจด.ไม่มาโดยไม่รู้ว่าตัวเองท้องเหมือนกันค่ะ ตอนนี้คลอดแล้วปกติดี ยังไงคุณแม่ก็คอยถามคุณหมอตอนซาวนะคะว่าน้องปกติดีหรือเปล่า บอกคุณหมอด้วยยิ่งดีค่ะ