สอบถามหน่อยจ้า

อายุครรภ์10wแล้ว แต่ท้องไม่ใหญ่เลยท้องเล็กเหมือนปกติมากๆ เราไม่ค่อยมีความรู้เพราะท้องแรก อยากถามเเม่ๆว่า10wท้องใหญ่กันไหมคะ 🥺

ตั้งครรภ์ 10 w ลูกขนาดเท่าลูกพรุนอยู่เลยค่ะ และท้องใหญ่ท้องเล็ก ไม่เกี่ยวกับขนาดตัวลูกด้วยค่ะ ให้แม่ยึดที่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ในแต่ละเดือน ไม่ใช่ขนาดหน้าท้องค่ะ

4-5เดือนเดียวท้องก้เริ่มออกคะบ้านนี้ออกเหมือนคนท้องสองเดือนเลยละคะไม่ต้องว่าท้องเล็กลูกไม่แข็งแรงค่ะดูที่น้ำหนักลูกให้พอดีตามที่หมอตั้งไวค่ะ

ตอน10 วีค เรายังใส่บิกินี่ได้เลยค่ะ ตแนนี้เรา 34 วีคละ อย่าว่าแต่บิกินี่เลยค่ะ เสื้อผ้าเดิมใส่ไม่ได้แล้ว ต้องใส่เสื้อยืดตัวLX เกงเจเจใหญ่ๆ แล้วค่ะ 5555

บ้านนี้อีก2วัน8เดือนค่ะ เหมือนคนอ้วนมากกว่าท้องอีกค่ะเพราะท้องเล็กท้องไม่ค่อยออก ของแม่แค่10วีคน้องยังตัวเล็กเท่านิ้วโป้งอยุ่เลยค่ะแม่ขา

บ้านนี้ท้อง 20w6d ยังดูเหมือนคนไม่ท้องเลยค่ะ พอมีคนรู้ก็บอกว่าท้องเล็กมาก แต่ไปหาคุณหมอดูแลน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ

บ้านนี้5เดือนยังวิ่งได้อยู่ค่ะ ท้องเล็กมาก5555 แต่ลูกปลอดภัยปกติทุกอย่าง ไม่ต้องกังวลเรื่องท้องเล็กนะคะ ให้กังวลสุขภาพลูก

10วีค น้องยังเท่าถั่วอยู่เลยค่ะ ท้องไม่ออกค่ะ โฟกัสที่น้ำหนักลูกให้ตามเกณฑ์ก็พอค่ะ ขนาดท้องไม่ได้มีผลอะไร

บางคน6-7เดือนยังไม่ใหญ่เลยจ้ะ โฟกัสน้ำหนักลูกก็พอเนอะ ท้องใหญ่ไม่ใหญ่ไม่เกี่ยวหรอก นี่แค่10วีคเอง

บ้านนี้ท้องเพิ่งมาออกตอนเข้าเดือนที่5 น้องยังตัวเล็ก ใจเย็นไปนะคะ ให้ นน.น้อง ปกติก็พอแล้วคะ

บ้านนี้ตอนท้อง 3เดือนก็ออกเท่าคนท้อง6เดือนใหญ่จนคนอื่นคิดว่าแฝด ท้อง2คะท้องแรกแท้ง