ลูกท้องอืด

อยากสอบถามแม่ๆค่ะ ตอนนี้ลูกกินนมผงดูแลคสีทอง อึดีค่ะ ถ่ายเป็นเวลาด้วย ประมาณ9โมงเช้าก็จะอึ อึวันละครั้ง แต่ท้องอืด แต่ไม่ได้อืดตลอดหลังกินนมนะคะ แต่มีอาการท้องอืดทุกวัน วันละ2-3ครั้งเลย อยากทราบว่ามันเกี่ยวกับนมที่กินมั้ยคะ หรือเป็นปกติของเด็กอยู่แล้ว หรือต้องเปลี่ยนนมดีคะ

ท้องอืดเกิดจากการทานเยอะ ไม่จับน้องเรอได้ด้วยค่ะ ถ้าน้องยังถ่ายได้ปกติ ไม่ถ่ายยาก เวลาอึไม่มีมูกเลือด แสดงว่าทานนมยี่ห้อนั้นได้ปกติค่ะ แนะนำให้คุณแม่ทามหาหิงค์ให้น้องและทานนมในปริมาณที่พอดีกับน้ำหนักตัวน้องค่ะ จับเขาเรอทุกครั้งหลังกินนม

9mo trước

2 เดือน 4วัน ค่ะ น้ำหนักยังแน่ใจ เพราะไม่ได้ชั่ง ทานนมครั้งละ3-4ออนซ์ค่ะ ห่าง2-3 ชม. แต่ตอนกลางคืนจะทาน2-3ออนซ์ เพราะว่า น้องทานนมแล้วหลับไปก่อนค่ะ

บ้านนี้กินดูแลรูปกระต่ายค่ะอึดีตุดดีท้องไม่อืดชื้อยาเบบี้ดอลมากินช่วยท้องอืดค่ะ

9mo trước

บ้านนี้กินรูปแพะค่ะ อึดีเหมือนกันแต่น้องไม่ค่อยตด เหมือนตดยาก แล้วน้องก็ท้องอืดค่ะ