ขอคำแนะนำ

อยากรู้จังค่ะ เวลาแม่ๆรู้สึกท้องอืด ทานอะไรกันค่ะ ซื้ออีโนมาแต่ไม่กล้ากิน

ท้องอ่อนๆ อย่าเพิ่งทานยาแก้ท้องอืดนะคะ คุณหมอที่ศิริราชบอกว่าตัวอ่อนกำลังสร้างอวัยวะ ยังไม่ควรทานยาแก้ท้องอืดค่ะ ให้ใช้วิธีขยับตัว จิบน้ำขิง เดินบ่อยๆ ค่ะ แต่ถ้าไตรมาสสอง/สามแล้ว ถ้าทนไม่ไหว ทาน อีโน/แอร์เอ็กซ์/กาวิสค่อน ช่วยได้ค่ะ แนะนำให้ออกกำลังกายเบาๆ เปิดคลิปออกกำลังสำหรับคนท้องในยูทูปเลยค่ะ มีเยอะมาก วันละ 20 นาที ได้ผลดีมากค่ะ สบายตัวขึ้นเยอะ

แบ่งอาหารเป็นมื้อย่อยๆค่ะ ลองสังเกตุอาหารที่ทานค่ะ ไว้เป็นข้อมูลค่ะ https://th.theasianparent.com/%E0%B8%84%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%AD%E0%B8%B7%E0%B8%94%E2%80%8B

หมอไม่ให้เราทานอีโนค่ะ อาการท้องอืดเป็นเรื่องปกติของคนท้อง ไม่ต้องใช้ยา ปรับอาหารการกินให้ย่อยง่าย เช่น ปลา ไข่ เคี้ยวอาหารให้ละเอียดค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ 🙏🏻🙏🏻 ตอนนี้ซื้อน้ำขิงทานอยู่ พอขับลมได้บ้าง

เราชอบกินพวกข้าวโอ็ตต้ม น้ำนมธัญพืชค่ะ ย่อยง่ายท้องไม่อืด ถ่ายดี😄 และ ก็ชาขิง หรือเอาพวกผลไม้มาตำกะขิงสดเป็นmocktailค่ะ

บ้านนี้กินแอร์เอ๊กซ์คะคลอดออกมาน้องเเข็งเเรงปกติทุกอย่างคะ

เราใช้วิธีเดินคะ ตดดีอะ😂😂😂ท้องอ่อนอยู่ไม่กล้ากินยา

ลองจิบน้ำขิง ช่วยได้ค่ะ

เรากินน้ำขิงค่ะ

น้ำขิงค่ะ