คนท้องห้ามดื่ม กาแฟ ชา น้ำอัดลม

อยากทราบว่า..ชาเขียว กับ ชานม นี้ห้ามด้วยหรือเปล่าค่ะดื่มได้ไหม.

จริง ๆ แล้วทานได้หมดนะคะ แต่ต้องทานในปริมาณที่เหมาะสม แต่ถ้าเลี่ยงได้ก็เลี่ยงเถอะค่ะ.. ไม่มีประโยชน์ ทำให้น้ำหนักขึ้นไวด้วย บ้านนี้ ทานชานมไข่มุกบ่อย อาทิตย์นึง 3-4 แก้ว ภายในเวลา 1 เดือน น้ำกนักขึ้น 2 โล เดือนนี้ต้องคุมอาหารเลยจ้า กลัวเป็นเบาหวานด้วย

เรากินกาแฟปั่นทุกวัน โกโก้ ชาเขียว ตั้งแต่ท้องจนถึงตอนนี้จะ 7 เดือนแล้ว คุณหมอก็อนุญาตินะคะ เพราะยังไม่ได้มีผลวิจัยว่าอันตรายต่อเด็ก แต่แค่เค้ากลัวคุณแม่น้ำตาลจะขึ้นเฉยๆจ้า **ซาวด์ทุกเดือนลูกแข็งแรงดี น้ำหนักตามเกณฑ์ ครบ 32 น้ำคล่ำโอเคร**

ชาทุกชนิด มีคาเฟอีนค่ะ ทานบ่อยๆไม่ดีต่อลูกในท้องค่ะ และน้ำตาลที่ใส่ในเครื่องดื่มพวกนี้ก็ทำให้แม่เสี่ยงเบาหวานขณะตั้งครรภ์ได้ง่ายมากค่ะ ทานนานๆที ในปริมาณน้อยๆพอนะคะ

ในชา มีคาฟีอิน คนท้องไม่ควรดื่มค่ะ ชาเขียว ชานม น้ำตาลสูง ครีมเทียม(ไขมัน)สูง แทบไม่มีนมสดอยู่เลยค่ะ หากคุณแม่อยากดื่มแนะนำชง ชาเขียวใบออนใส่นมสดน้ำผึ้งพอหายอยากพอค่ะ

เราก็ดื่มนะคะ ดื่มชาเขียวนานๆทีถึงดื่ม ชานมก็ดื่ม พลัดวันกัน 😂 น้ำอัดลมก็ดื่ม วันละ1ขวด/ทานได้2แก้ว แต่ซาวด์ดูแล้วลูกก็ปกติดี แขนขาครบ

กินได้จ้าวันละแก้ว และในปริมาณที่เหมาะสม เราก็กินทุกวัน แต่เน้นหวานน้อย และเลือกร้านที่ไม่เข้มค่ะ

เรากินทุกอย่างเลย แต่นานๆทีนะ ชานมกินบ่อยมาก ชาเขียวไม่ค่อยกิน กาแฟ ไม่กิน โอเลี้ยงนานๆที

นานๆทีได้อยู่จ้า​ ทานทุกวันลูกจะใจเต้นเร็วผิดจังหวะจากฤทธิ์ของคาเฟอีนค่ะ​

ทานได้ แต่อย่าทานติดต่อกันบ่อยๆค่ะ มันไม่มีประโยชน์ และน้ำตาลสูง