ลูกตัวเหลือง

อยากถามแม่ๆพอดีลูกเราตัวเหลืองไปหาหมอเจาะเลือด2ครั้งสงสารลูกครั้งที่3ไม่ได้ไปจะเป็นอะไรไหม แต่ลูกเราตาเหลืองด้วยช่วยให้คำปรึกษาหน่อยค๊

น้องถึงเดือนยังค่ะกินนมแม่หรือนมผงค่ะ ให้คำปรึกษาค่ะเพราะลูกบ้านนี้ก็เป็นตาเหลืองมาก แนะนำให้น้องกินนมเยอะๆค่ะตอนเช้าๆเอาลูกออกมารับแสงตอนเช้าช่วยได้นะค่ะแต่ต้องถอดเสื้อผ้าให้หมดสัก 3ถึง5นาทีแม่บ้านนี้ทำประมานอาทิตย์หนึ่งพอไปเจาะเลือดค่าเหลืองก็ลดลงค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ พรุ่งนี้ไปเจาะเลือดรอบที่3 ตาเหลือง ตัวเหลือง แต่น้ำหนักน้องขึ้นแล้ว กินนมแม่อย่างเดียวค่ะ กินเยอะด้วย ถ่ายวันนึงก้อ5-6ครั้ง ฉี่เยอะด้วยออกเแนสีเหลือง แต่ทำไมสารยังไม่หมดสักที น้องอายุ14วันค่ะ

5y trước

กรุ๊ปเลือดของลูกตอนคลอดหมดไม่ได้แจ้งค่ะ แต่ของแม่กรุ๊ปO

ลูกเราก็โดนนัดเจาะ 2 ครั้งค่ะ ตอนเช้าตากแดดอ่อนๆ กินนมแม่เยอะๆ แล้วไปพบหมอตามนัดนะคะ อะไรที่เกี่ยวกับลูก คุณแม่อย่าเสี่ยงเลยค่ะ ถ้าลูกเป็นอะไรขึ้นมาก็ต้องพาไปพบคุณหมออยู่ดี

ทำไมไม่ไปค่ะคุณแม่ ตัวเหลืองก็อันตรายนะค่ะเด็กอ่อน ยิ่งตาเหลืองนี่คือเป็นเยอะแล้วนะค่ะ คนเป็นแม่สงสารลูกไม่ผิดค่ะ เเต่ถ้าเป็นเยอะกว่านี้แม่ไม่สงสารน้องหรอค่ะ

5y trước

ไปวันจันค่ะ

ลูกเราเดือนครึ่งตัวเหลืองเหมือนกันค่ะ หมอแนะนำให้ทานนมผสมสลับกับนมแม่ไปก่อนนะคะ ตอนนี้ดีขึ้นค่ะ อาทิตย์หน้านัดเจาะเลือดครั้งที่2ค่ะ

5y trước

12วันค่ะกินนมแม่ค่ะ

น้องตัวเหลืองให้น้องดูดนมแม่เยอะๆนะคะ ช่วยได้ ลูกเราก็เหลืองให้กินนมเยอะๆ หลับก็ปลุกมากินทุกๆ1ชั่วโมง ช่วยได้มาก คุณแม่ลองทำดูนะคะ

5y trước

ค่ะ ขอบคุณค่ะ

ของเราก็ตัวเหลืองไปหาหมอทุกครั้งเจาะเลือกทุกครั้ง​ ตอนเช้าๆเอาลูกออกไปตากแดดอ่อนๆช่วยได้ค่ะตอนนี้ลูกหายแล้ว

5y trước

ออ ค่ะ

มันมีผลมากนะคะแม่ อย่าชะล่าใจ ต้องเชื่อหมอค่ะ หมอนัดต้องไป ไม่ว่างไปวันนัดไปวันอื่นได้ค่ะ อย่าขาดนะคะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ จะไปวันจันค่ะ

อย่าดราม่านะคะ บ้านนี้7วันค่าเหลือง19 ให้น้ำแบบจิบๆอบแค่1คืนค่ะ ตอนเช้ามาตรวจใหม่ก็หายเหลืองแล้ว

5y trước

ใช่คะ..เพราะลูกได้รับน้ำน้อยคะ เราก็ให้กินจิบๆช่วยได้คะ

กินนมแม่ทุก2ชม. ให้น้องขับถ่ายสารเหลืองออกทางอึและฉี่ค่ะ ลุกเราก้เปน 2 อาทิตย์หายค่ะ

5y trước

นมก้กินเยอะนะค่ะ ฉี่ก็ฉี่บ่อยถ่ายก็3-4รอบ