40สัปดาห์1วัน ยังไม่คลอดเลยค่ะ คุณแม่มือใหม่

หมอแนะนำให้ผ่าคลอด แต่เราอยากลองคลอดธรรมชาติ เราสูง143หนัก53แต่ลูกหนัก3โล3 ไอ่เราก็ตัวเล็กกลัวว่าจะคลอดธรรมชาติไม่ได้ กังวลมากเลยค่ะใครเป็นเหมือนเราบ้างค่ะ

40สัปดาห์1วัน ยังไม่คลอดเลยค่ะ คุณแม่มือใหม่

ก่อนจะคลอดเราสูง160หนัก79 หมอประเมิณว่าเราอาจจะคลอดเองไม่ได้ปากมดลูกหนา แต่เราดื้ออยากคลอดเอง พอถึงวันน้ำเดิน รอ10ชม.ให้ยาเร่งปากมดลูกไม่เปิดได้ผ่าค่ะ รู้งี้เชื่อหมอทีแรกก็จบจะได้ไม่เสี่ยงให้ลูกติดเชื้อด้วย

1y trước

ลุ้นๆนะคะแม่❤️

ถ้าหมอประเมินว่าอุ้งเชิงกรานไม่แคบ และหัวน้องสามารถลงมาได้ ก็น่าจะคลอดเองได้ค่ะ แม่เราสูง 145 เราน้ำหนัก 3,650 กรัมตอนคลอด และน้องเราอีกคนก็หนักพอๆกัน คลอดธรรมชาติได้ค่ะ

1y trước

ถ้าหมอบอกว่าคลอดได้ ก็น่าจะได้นะคะ บางคนตัวเล็ก แต่อุ้งเชิงกรานไม่ได้แคบ ถ้าเทียบกับหัวลูกแล้ว แต่ก็อย่างว่าค่ะ แม่ต้องใช้แรงเยอะหน่อย ถ้าแม่ไม่ไหว จะได้ผ่า เจ็บ 2 ต่อเลยค่ะ เราเห็นคนตัวเล็กหลายคนก็คลอดเองได้นะคะ ถ้าแม่อยากลองก็ได้ค่ะ ถ้าปรึกษาหมอแล้วหมอว่าน่าจะได้