การขับถ่ายของทารก

สอบถามแม่ๆค่ะ น้องใกล้จะ 2 เดือนแล้ว น้องกินนมแม่อย่างเดียว ไม่มีนมเสริม น้องไม่ขับถ่าย 2 วันแล้วค่ะ แต่ผายลมบ่อย เกือบทุกครั้งที่มีการบิดตัว แบบนี้ปกติไหมค่ะ

น่าจะมีแก๊สในท้องค่ะ ปกติค่ะ น้องตดหรือเรอได้ก็จะสบายตัวค่ะ

2y trước

จับเรอหลังทานนมค่ะ แต่มีบางครั้งเรอ บางครั้งไม่เรอ แต่ตดบ่อยมากค่ะ

ปกติของเด็กนมแม่ค่ะ ไม่จำเป็นต้องถ่ายทุกวัน

2y trước

ขอบคุณค่ะ ทานส้ม มะละกอ นมเปรี้ยว คิดว่าคงจะช่วยได้