สอบถามลูกน้อย

สอบถามหน่อยนะคะแม่ๆ ลูกน้อยบ้านนี้6เดือน15วันค่ะ น้องไม่คลานแต่กระดึบไปได้นะคะ ตอนนี้น้องเหมือนว่าเกาะอะไรได้น้องก้จ้้องจะยืนอะค่ะยกขาจะดันขึ้น ปกติไหมคะ คนแถวบ้านบอกว่าน้องจะตั้งไข่ ลูกน้อยของแม่ๆตั้งไข่กันกี่เดือนคะ

ปกติจ้า ลูกเรานั่งหลังตรงได้ ตอน 5 เดือน ไม่คลานกระดึบๆกับกลิ้งไปมา 7 เดือนเกาะยืนเอง แล้วถึงจะคลานเป็น 🤣 แต่หลานเราไม่คลานนะ ยืนแล้วเดินเลย พัฒนาเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันนะคุณ อย่าตกใจไป

ปกติค่ะ เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน บ้านนี้กระดึบตั้งแต่6เดือน นั่งไม่แข็ง นั่งจริงจังตอน8จะ9เดือน พร้อมกับเกาะยืน ลุกนั่งเองและคลาน 11เดือนลุกยืนและเดินเลยค่ะ ไม่ตั้งไข่555

แล้วแต่พัฒนาการของเด็กแต่ละคนหรือป่าวคะ ของเราลูกเริ่มนั้งตั้งแต่5เดือนลุกนั่งเองได้ตั้งแต่6เดือนตอนนี้7เดือนกำลังหัดยืนเลยค่ะ

ปกติเด็กบางคนไม่คลานก็มีคะเห็นเกาะยืนเเล้วเดินเลย ลูกเรานั่ง5 เดือน คลาน 6 เดือน 7เดือนตั้งไข่ 8 เดือนเดิน ทั้ง2คนคะ

บ้านนี้ก็ไม่คลานค่ะ กระดึ๊บได้ แต่ยืนเกาะคอกเองเลยตอน 7 เดือน ตั้งไข่ก็ไม่ตั้งค่ะ เดินก่อนค่อยตั้งไข่ งงไปหมด 😂

บ้านนี้ก็ไม่คลานค่ะ ลุกนั่ง แล้วตั้งไข่ เกาะยืนเลยค่ะ

ปกติค่ะ บางคนไม่คลานเลย ถึงเวลาลุกเดินไปเลยค่ะ

บ้านนี้เริ่มอยากคลาน แต่คลานถอยหลัง55555

2y trước

เหมือนกันค่ะแม่บ้านนี้ตอนแรกเหมือนอยากคลานแต่ก้ถอยหลัง ไปๆมาๆไม่คลานยืนเลยค่ะ

บ้านนี้ 7 เดือน ยังไม่คลานเลยค่ะแม่