5week

สอบถามค่ะตั้งครรถ์ 5 week แต่คุณหมอซาว์ดดูยังไม่ถุงตั้งครรถ์แบบนี้ปกติไหมค่ะ

ซาวด์ทางหน้าท้องหรือช่องคลอดคะแม่ ถ้าทางหน้าท้อง ถ้ายังเล็กมากๆ หรือเป็นคนหน้าท้องหนา อาจจะยังไม่เห็นค่ะแม่ ทางช่องคลอดจะพอมีลุ้นมากกว่าค่ะ ทั้งนี้เป็นไปได้ว่า อายุครรภ์อาจจะน้อยกว่าที่นับ เพราะไข่อาจจะตกช้ากว่ากำหนด จึงยังไม่พบ ก็เป็นได้ค่ะแม่ ทานโฟลิคทุกวัน พักผ่อนเยอะๆ นะคะ ซาวด์ครั้งหน้าอาจจะได้เจอกันแล้วจ้า

ถ้าซาวด์ผ่านหน้าท้องหรือช่องคลอด ต้องเห็นถุงการตั้งครรภ์แล้วจ้า อายุครรภ์ 5 สัปดาห์ เริ่มเห็นถุงการตั้งครรภ์ มีลักษณะเป็นถุงทรงกลม มีขอบเขตชัดเจนเป็นวงสีขาวเข้ม อยู่กลางโพรงมดลูก บางครั้งอาจเริ่มเห็นถุงไข่แดงอยู่ภายในถุงตั้งครรภ์ได้

6y trước

ถ้าแม่ไม่รีบ รอซาวด์อีกทีนึงจะดีกว่านะคะ บางคนตอนนี้ไม่เห็นถุง พออีก2อาทิตย์ ไปซาวด์ใหม่ ก็เห็นตัวอ่อนแล้วจ้า ไม่ต้องกังวลนะคะ

ปกติค่ะ ของเราตรวจเจอ 2 ขีด เมื่อวันที่ 28/08/19 ที่ผ่านมาไปตรวจก็ยังไม่เจอน้องเหมือนกันค่ะ คุณหมอบอกว่าจะตรวจเจอน้องตอนประมาณ 6 วีค ขึ้นไปค่ะ คุณแม่ใจเย็นๆก่อนน๊าาา ช่วงนี้เริ่มบำรุงเลยค่ะ

ถ้าค่า hcg ต่ำกว่า 1500 จะยังไม่เจอถุงตั้งครรภ์คุณแม่ไม่ต้องกังวลค่ะ แต่บ้านนี้ 5 วีค hcg 3156 ชาวน์หน้าท้องเจอถุงเล็กๆ

4y trước

ไปซาวมาเจอแบบนี้เหมือนกันเลยค่ะอายุครรภ์5week แม่เจอหัวใจเต้นและตัวน้องตอนกี่วีคคะ แอบลุ้นและกังวลค่ะ

ของเรา6สัปดาห์คะ ถุงตั้งครรภ์ ใจเย็นๆนะคะ น้องอาจจะเล็กมาก เลยมองไม่เห็น

5 วีคถ้าซาวช่องคลอดน่าจะเห็นถุงแล้วนะคะ ถ้าซาวหน้าท้องอาจจะไม่เห็นจ้า

5week เหมือนกัน ซาวด์ช่องคลอด เห็นถุงแต่ยังไม่เห็นตัวอ่อนค่ะ