ตั้งครรภ์น้ำหนักไม่ขึ้น

สวัสดีค่ะเราตั้งครรภ์มาได้ตอนนี้เจ็ดเดือนแล้วค่ะท้องที่สองก่อนท้องน้ำหนัก 69 ค่ะหลังจากนั้นน้ำหนักก็ขึ้นมาเป็น 70 แล้วก็ขึ้นมาแค่โลเดียวตลอดเลยค่ะถ้ากินเยอะหน่อยก็จะขึ้นมาเป็น 71 แต่พอเช้าตื่นมาน้ำหนักก็จะอยู่ที่ 70.35 หรือมากกว่านั้นแค่นิดหน่อยค่ะ แต่ไปหาหมอคุณหมอก้อไม่เคยถามเรื่องน้ำหนักเลยอาจจะเป็นเพราะท้องที่สองหรือป่าว แต่น้ำหนักน้องอยุ่ที่ 1200 คะ อยากทราบว่าแบบนี้ปกติมั๊ยคะ

ถ้าน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ไม่ต้องกังวลค่ะ เวลาซาวด์ถ้าน้ำหนักน้องน้อยกว่าเกณฑ์คุณหมอจะบอกค่ะ ถ้าคุณหมอไม่บอกแปลว่าน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ค่ะ

เหมือนกันเลยคะตอนนี้แม่8เดือนแล้วน้ำหนักลดลงไม่ขึ้นขึ้นมาแล้วก็ลดแอบกังวลเหมือนกันว่าลูกจะตัวเล็กไปไหม

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ 8 เดือนกว่าแล้วนน.แม่เสมอตัวเท่าตอนก่อนท้อง บางวันขึ้นมาสักโล แต่นน.ลูกตามเกณฑ์ค่ะ

ถ้าลูกน้อยน้ำหนักปกติตามเกณฑ์ ก็ปกติค่ะแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ

ไม่ขึ้นเหมือนกันค่ะ แต่ นน.ลูกดี เกินเกณฑ์ไปแล้วค่ะ

ดูที่น้ำหนักเด็กให้ได้ตามเกณฑ์ก็พอแล้วค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นคะเเม่

ปกติคะ

9mo trước

นน.แม่ ไม่ได้การันตี นน.ลูกคะ ส่วนตัวนะ ท้องนี้แม่ลดไป15โล ท้องอแกตอน8เดือนกว่าๆ นน.ขึ้นแค่ 3โล แต่น้องในท้องตามเกณปกติทุกอย่าง

ปกติค่ะ