ย้าย รพ ต้องทำไง

สวัสดีค่ะคุณแม่ทุกท่าน เราอยากถามว่าเราจะย้ายจาก รพ.ที่ กทม. ไปคลอดที่โคราช 1.ต้องทำยังไงบ้างคะ 2.ต้องแจ้งหมอที่ รพ.กทม ไหม หรือว่าไปได้เลยไม่ต้องแจ้ง 3.ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง 4.เราพึ่งฉีดยาไป 1เข็มเมื่อต้นเดือน แล้วหมอที่ กทม.นัดให้เราไปฉีดเข็มที่2 ต้นเดือน กรกฎาคม ที่จะถึงนี้ แต่ว่าเราจะไปโคราชแล้ว เราย้ายไปฝากครรภ์แล้วฉีดเข็ม2และ3ที่โคราชเลยได้ไหม โดยที่ไม่ต้องไปตามนัดของหมอที่ รพ.กทม #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 Trả lời

1.แจ้งคุณหมอค่ะ บางท่านจะมีใบที่เขียนโดยคุณหมอมาด้วย ให้เราไปยื่นที่ใหม่ 2.เมื่อไปติดต่อที่ใหม่ ให้บอกว่าย้ายมาจากฝากครรภ์ที่ไหนด้วยนะคะ 3.เอกสารตั้งแต่ฝากครรภ์ ประวัติแพ้อาหารแพ้ยา เอกสารวัคซีน ทุกแผ่นนะคะ สมุดสีชมพู ผลซาวทุกระยะ ผล lab ตั้งแต่ครั้งแรก เอาไปด้วยค่ะ จะได้ไม่ต้องตรวจซ้ำตอนไปฝากที่ใหม่ 4.ยาบำรุงครรภ์ เอาให้ที่ใหม่ดูด้วยนะคะ หมอเองก็จะได้ดูว่าต้องจ่ายยาเพิ่มเท่าไหร่ค่ะ

3y trước

พี่พยาบาลเป็นคนตรวจและเขียนนัดให้ค่ะ ไม่ใช่คุณหมอ