ร้องไห้บ่อยมีผลต่อเด็กไหม

ร้องไห้บ่อยจะส่งผลต่อลูกมากไหมค่ะ พยายามหลายครั้งแล้วจะไม่ร้องไห้ แต่ทำไม่ได้เลย ทุกอย่างมันอ่อนไหวไปหมด 😭

ร้องไห้บ่อยมีผลต่อเด็กไหม

เมื่อคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ เกิดความเครียด หดหู่ขณะท้อง คิดหนัก หรือไม่ว่าจะมาจากสาเหตุอะไรก็ตามที่เป็นสาเหตุทำให้ต้องร้องไห้ หากเป็นไม่นาน และคุณแม่สามารถจัดการได้ก็แทบจะไม่ส่งผลกับลูกในครรภ์เลย แต่ถ้าคุณปล่อยให้เป็นไปนานๆ คิดไม่ตกซักที แบบนี้มีความเสี่ยงสูงที่จะส่งผลถึงลูกทำให้ลูกเครียดตามไปด้วย หากคุณแม่ท้องแล้วเกิดความเครียดบ่อยๆ ร่างกายก็จะผลิตฮอร์โมนตัวหนึ่งออกมามาก ซึ่งท้ายสุดแล้วลูกน้อยในครรภ์ก็จะกลายเป็นเด็กที่มีความเครียดสะสมเรื้อรังตามไปด้วย มีผลกับลูกน้อยในครรภ์หรือไม่ สมาคมจิตวิทยาในประเทศสหรัฐอเมริกาได้ทำการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้วพบว่า อารมณ์ของคุณแม่จะเริ่มมีผลต่อลูกน้อยในครรภ์ได้ เมื่อมีอายุครรภ์ได้ 6 เดือน และอารมณ์ของคุณแม่หลังจากนี้จะกลายเป็นตัวการสำคัญด้านอารมณ์และทัศนคติการใช้ชีวิตของลูกน้อยไปทั้งชีวิตได้ค่ะ

คิดว่ามีนะคะ ตอนท้องร้องไห้เสียใจเพราะพ่อของลูกเกือบทุกวัน ตอนนี้ลูกจะ3เดือนแล้ว ไม่ยิ้ม ไม่ค่อยอ้อแอ้ ไม่ร่าเร

สู้ๆนะคะเราเข้าใจเลยเราร้องไห้เกือบทุกวันเลยค่ะแฟนก็ไม่เคยเข้าใจหาว่าเราปัญญาอ่อน งี่เง่า 😂

มีผลค่ะแม่พยายามอย่าเครียดนะคะ

มีผลกระทบต่อน้องนะคะ

มีผลค่ะ

3y trước

มากไหมค่ะ