ค่าคลอดลูกที่ไม่มีสำรองจ่าย

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ท้องนี้เป็นท้องที่สามค่ะ(ผ่าคลอด) อีก2อาทิตย์จะคลอด แม่พยายามเก็บเงินเพื่อคลอดบุตรมาตลอด แต่ทำไม่ได้เลย ด้วยสภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ และต้องเลี้ยงดูเด็กอีกสองคน แม่ได้โทรปรึกษาที่รพ.รัฐที่แม่ใช้สิทธิ ปกสค. แล้ว เขาให้คำตอบว่ายังไงก็ต้องหาเงินจ่ายให้ครบก่อนออกจากรพ. ไม่ว่าคนไทยหรือต่างด้าว แต่ทางแม่เองไม่รู้จะหาเงินเป็นหมื่นจากไหนเลย มืดแปดด้านไปหมด ใครมีประสบการณ์ แนะนำแม่หน่อยค่ะ🥺#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 Trả lời

ถ้าเป็นโรงบาลที่หนูกำลังจะไปคลอดนะคะ ในวันที่เราพักฟื้น ทางโรงบาลจะทำเอกสาร ให้เราไปยื่นเรื่องเบิกกับประกันสังคมเลยค่ะ

2y trước

แต่ทางปกสค. จะเอาใบเสร็จการชำระเงินแนบเอกสารเพื่อเบิกค่ะ ใช่ไหมค่ะ เราถามทางรพ. แจ้งอย่างเดียวคือต้องจ่ายให้ครบ แม่เครียดมากๆเลย