เรื่องทั่วไป

รู้สึกเหม็นขี้หน้าสามีและเหม็นกลิ่นกับข้าวและอยากจะอ้วกแบบนี้เกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ

การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกายค่ะ แต่ละคนอาการไม่เหมือนกัน ตอนเราท้องในช่วงไตรมาสมาศแรก เราก็เหม็นอาหาร ทานของหวานไม่ได้ อ้วกออกหมด พอเข้าไตรมาสที่ สอง อาการแพ้ก็หายไปเอง แต่จะรู้สึกหงุดหงิด เห็นอะไรไม่เป็นระเบียบก็รู้สึกขัดหูขัดตาไปหมด รู้สึกอยากจะบ่นตลอดเวลา เหมือนอารมณ์คนเป็นวัยทอง ประมาณนั้นค่ะ จากประสบการณ์ของตัวเราเอง

1y trước

ก่อนหน้านี้ไม่เป็น เพิ่งมาเป็นอาทิตย์กว่าๆเอง เวลาสามีเข้าใกล้รู้สึกรำญมากค่ะ

เค้าไม่มีอาการอะไรเลยอ่ะ555รักผัวหลงผัวอาหารอะไรก็กินได้หมดไม่แพ้เลย ทุเรียนเราไม่ชอบกินเลยเพราะเหม็นแต่พอท้องกินได้เฉยเลย555

1y trước

ลองตรวจแล้ว ช่วงนี้อยากกินแต่น้ำเปล่าอย่างเดียวค่ะ

เราก็เป็นแบบนี้เลยค่ะ ทั้งเหม็นหน้า เหม็นอาหาร น้ำหอมที่เคยชอบ ก้อไม่เอาไรเลยค่ะ ลองตรวจดูนะค่ะ

1y trước

โอเคค่ะ😊

แพ้ท้องแหละค่ะ เราก็เป็น เบื่อขี้หน้ามากบางที เหม็นของกิน ไม่อยากกินข้าวเลยค่ะ

1y trước

ไปตรวจค่ะ คนอื่นจะได้แนะนำถูก

ฮอร์โมนคุณแม่ช่วงท้องค่ะ เกิดขึ้นได้ แต่ของเราแค่เบื่ออาหาร

1y trước

ถ้ายังไม่ได้ตรวจก็ลองตรวจดูก่อนค่ะ เพราะอาการแบบนี้อาจจะเป็นจากสาเหตุอื่นๆได้ค่ะ

ลองตรวจดูเลยคะ จะได้ชัดเจนว่าเกิดจากแพ้ท้องไหม

1y trước

โอเคค่ะ🥰

ลองตรวจดูนะคะ ถ้าตั้งครรภ์ก็แสดงว่าแพ้ท้องค่ะ

1y trước

โอเคค่ะ😊

เหม็นหน้าตอนเลี้ยงนี้แหละ เรื่องเยอะ🤭🤭

1y trước

😊😊

ไม่ได้ตรวจก็ตรวจคะ จะได้หายสงสัย

1y trước

้เดี๋ยวพรุ่งนี้ ลองตรวจดูค่ะ

แพ้ท้องค่ะ

1y trước

ลองตรวจดูค่ะ อาการชัดนะ