แชร์ประสบการณ์ คลอดก่อนกำหนด

ยาวหน่อยนะคะ ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับตัวเอง น้องคลอดก่อนกำหนด1เดือน. 35วีคพอดีคะ เช้าวันที่5พย. แม่ตื่น06.30น.น้ำคล่ำไหลบนที่นอนเลย ไปโรงพยาบาลถึง 7.15น. หมอตรวจปากมดลูกยังไม่เปิด แม่มีภาวะเบาหวาน หมอจึงให้นอนอยู่นิ่งไม่ให้น้ำคล่ำไหลออกเยอะเพราะยังไม่ครบกำหนดคลอด ฉีดยาฆ่าเชื้อทุก12ชั่วโมงให้ครบสี่เข็ม ฉีดยากระตุ้นปอดน้องอีกทุก6ชม. แม่เริ่มปวดท้องตอน9โมงเช้า มดลูกบีบตัวทุก 5นาที จนถึงประมาณช่วงตีสี่ ปวดถี่ทุก2นาที 1นาที ปวดจนมีลมอยากเบ่งจึงเรียกคุณหมอ ตรวจปากมดลูกเปิดแล้วนำเข้าห้องคลอด 04.45น. น้องคลอด 05.04น. เช้าวันที่6 พ ย. น้ำหนัก2230Kg คลอดธรรมชาติ ระยะเวลาเจ็บท้อง22ชั่วโมง34นาที เนื่องจากน้ำหนักตัวน้อยและลูกน้ำตาลตกต้องอยู่ตึกเด็ก7วัน ฉีดยาฆ่าเชื้อ วันนี้จะได้ย้ายไปเฝ้าลูกแล้วคะ ขอให้ตัวเล็กแข็งแรงไวๆเราจะได้กลับบ้านกัน ✌?✌?♥️

แชร์ประสบการณ์ คลอดก่อนกำหนด

เจอประสบการณ์คล้ายกันเลยค่ะ ของเราเจอภาวะน้ำตาลในเลือดสูง (แต่ยังไม่เป็นเบาหวาน)ของเราน้ำคร่ำแตกตอน 35w+1d นอนปวดท้อง ประมาณ 12ชั่วโมงต้องผ่าคลอด เพราะปากมดลูกเปิดแค่เซนเดียว แต่น้ำคร่ำเหลือน้อยเต็มที นน.แรกเกิด 2,180 กรัม วันที่ 2 ตรวจเจอภาวะตัวเหลืองโชคดีว่าน้องแข็งแรงมาก นอนส่องไฟ คืนเดียว ก็กลับบ้านพร้อมเราได้เลย เราเข้าใจหัวอกคุณแม่เลยค่ะ ขอให้น้องแข็งแรงและได้กลับบ้านในเร็ววันนะคะ ขอเป็นกำลังใจให้ค่ะ ♥️

เราก็คลอดก่อนกำหนดเหมือนกันค่ะ น้ำเดินตอนอายุครรภ์ 34w ตอนคลอดนน.น้อง 2,390 kg. นอนรอฉีดยากระตุ้นปอดลูกกับยาฆ่าเชื้ออยู่ 2 คืน ฉีดยาครบปุ๊บ คุณหมอให้ยาเร่งคลอดต่อเลย นอนปวดท้องอยู่ชั่วโมงนิดๆ ปากมดลูกเปิด 10 ซม. เบ่งคลอดประมาณ 4-5 ครั้ง ก็คลอดน้องเลยค่ะ😊 น้องอยู่ตู้อบตัวเหลืองอยู่ 5 วัน ก็กลับบ้านค่ะ

5y trước

แข็งแรงทั้งคุณแม่คุณลูกนะคะ

คลอดก่อนกำหนดเมิ่ลกันค่ะ 30 w น้ำหนัก 1380 เองค่ะ ยุตู้อบ 29 วัน ยุห้องเลี้ยงดู 5 วันค่ะ น้องใส่ท่อหายใจ 3 วัน แล้วเปลี่ยนเปนออกซิเจนธรรมดา ปอดน้องม่แข็งแรง น้องหยุดหายใจเองบ่อย ฉีดยาฆ่าเชื่อ เพิ่มน้ำตาล 😁 แต่ตอนนี้ น้องได้ 2เดือน 26 วันแล้วค่ะ น้ำหนักตัว 3.5 ค่ะ กินเก่ง คุณแม่สู้ๆน่ะค่ะ

ขอให้น้องแข็งแรงไวๆนะคะ #อายุครรภ์ใกล้เคียงกันเลยค่ะ ดิฉันคลอดตอน35วีค+5วัน น้ำหนักแค่ตัว2150กรัม ตอนนี้น้องอายุ1เดือนกับ26วันค่ะ น้ำหนัก5กก.แล้วค่ะแข็งแรงดี ขอให้น้องแข็งแรงๆ น้ำหนักน้อยไม่มีปัญหาค่ะเดี๋ยวก็โต เผลอๆจะโตเร็วกว่าคนปกตินะคะ เป็นกำลังใจให้นะคะคุณแม่

บ้านนี้35วีค เกือบคลอดก่อนกำหนด ท้องแข็งบ่อย หมอกลัวคลอดก่อนกำหนด ฉีดยาระงับคลอด8เข็ม และยาขยายปอดเด็ก 4เข็ม ตอนนี้ 37+3

ขอบคุณทุกคนมากนะคะ ตอนนี้ย้ายมาอยู่กับลูกแล้ว เอาน้องเข้าเต้าแล้ว น้องดูดนมเป็นแล้ว น้องแข็งแรงดีขึ้นตามลำดับคะ

ตอนนี้ก้33week โดนหมอสั่งนอนนิ่งๆ มีภาวะคลอดก่อนกำหนด เครียดมากเลยคะ ขอให้น้องและคุณแม่แข็งแรงเร็วๆนะคะ

5y trước

ขอบคุณคะ

หนู33วีคค่ะหนูท้องปั้น โดนส่งตัวมารพ.0 ฉีดยายับยั้งคลอดหนูกลัวจังเลยค่ะยังไม่อยากให้คลอดก่อนกำหนด

ขอให้น้องแข็งแรงและออกมาสู่อ้อมกอดแม่ใวๆนร่าค่ะยินดีด้วยจร่า น่าเกลียดชังน่าเชียว

35+ พอๆกันเลยแม่ บ้านนี้ลูกเกิด2050 ออกรพ.1900 ขอให้น้องแข็งแรงโตวันโตคืนนะคะแม่ ❤️❤️✌️✌️