หนักใจเลยค่ะ พูดไม่ออกด้วย เอาลูกมาให้พี่สาวแฟนเลี้ยงให้ ตอนนี้นี้น้องเพิ่งจะอายุ1เดือน18วัน เด็กก็งอแงตามประสา แต่พี่สาวแฟนบอกว่า เด็กกินนมมันไม่ค่อยอุ่นท้องมันเลยร้องงอแงบ่อย เขาบอกว่าถ้าลูกเราครบ2เดือนเขาจะป้อนซีลีแลค เด็กจะได้หยุดร้อง แล้วตอนนี้เขาก็

ยังไม่6เดือนเลยจะป้อนซีลีแลคแล้วหรอ

ไม่ควรอย่างยิ่งเลยค่ะ ถ้ายังไม่ถึง6เดือนลำไส้และกระเพาะน้องยังไม่แข็งแรงดีนะคะ หมอบอกถ้ายังไม่ถึง6เดือนขนาดน้ำเปล่ายังไม่สมควรให้กินเลยค่ะ

อย่าให้เค้าทำแบบนั้นเด็ดขาดเลยนะคะคุณแม่ทเราเป็นแม่เรามีหน้าที่ปกป้องลูกค่ะ ถ้าเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นมันย้อนไม่ได้นะคะ

ไม่ควรอย่างยิ่งค่ะ ก่อน 6 เดือน ควรทานแต่นมแม่เท่านั้น เพื่อพัฒนาการและภูมิต้านทานที่ดีค่ะ

งอแงหลังจากกินนมอิ่ม คือต้องอุ้มน้องค่ะ น้องต้องการให้อุ้ม ลูกเพิ่งได้1เดือน5วันค่ะ

ห้ามเลยคะ เด็ก ลำไส้ยังเล็ก ช่วงนี้ทานได่แต่นมคะ ให้กินข้าวตั้งแต่6เดือนขึ้นไปค่ะ

แม่ก็อย่ายอมสิค่ะ ลูกของแม่นะคะ อย่าให้ใคมาเลี้ยงรึป้อนอะไรแบบผิดๆ ด่าสวนเลยค่ะ

พี่สาวแฟนเคยมีลูกมัยครับ ถ้าคนไม่เคยมีลูกคงเข้าใจหัวอกคนเป็นแม่ยากหน่อย

ห้ามเลยนะคะ อย่าให้น้องทานอะไรจนกว่าจะ 6 เดือนค่ะ ลำไส้น้องจะมีปัญหา

ไม่ควรนะคะ ขนาดซีลีแลคยังเขียนข้างกล่องว่าสำหรับเด็ก อายุ 6+ เดือน

บ้านนี้แม่แฟนจะให้กินกล้วยบดคะน้องยังไม่ถึงเดือนเลย