ไม่กินยาที่หมอให้มา

มีแม่ๆบ้านไหนๆไม่กินยาที่หมอให้มาบ้างคะ บ้านนี้ท้องได้6เดือนแล้วเป็นคนกินยายากมากกกก ยาที่หมอให้มากินแค่ครั้งเดียวจากนั้นมาก็ไม่เคยกินเลยค่ะ ลูกจะเป็นอะไรมั้ยคะ

เรากินยาที่หมอมาไม่ค่อยได้ กินแล้วอวก เราเลยไปเน้นกินผัก กลับข้าวปรุงเองไม่รสจัดไม่รสเค็ม ทุกมื้อจะต้องมีไข่ต้ม 1 ฟอง เน้นกินแต่ของมีประโยชน์ ครบ 5หมู่ ของว่างก็เป็นผลไม้คะ เรากินนมไม่ได้เช่นกัน เลยค้นหาข้อมูลผักที่มีแคลเซียมเยอะๆ คลอดลูก 2 คน นน.ผ่านเกณฑ์ทั้ง 2 คนเลย

5y trước

ใช่ค่ะ กินยาไม่ได้แต่เน้นกินผักผลไม้แทน นมจืดก็กินไม่ได้เหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ใช้วิธีกินยาแล้วรีบหาอะไรกินตามเพื่อ​ให้ดับความคาวของยา ถ้าไม่ได้ผลก็กินยาก่อนนอนเอาคะ

5y trước

เป็นเหมือนกันคะแต่ท่องไว้เพื่อลูกบำรุงเพื่อให้ลูกแข็งแรง​ไม่พิการคะ ช่วงตั้งครรภ์​ในไตรมาส​แรก​อาจจะกินไม่ลงแต่พอไตรมาส​สุดท้ายต้องโดมไว้เลยคะเพราะเราจะเสียเลือดมาก