แพ้ท้องหรือเพราะยา?

มีแม่ๆคนไหนเป็นเหมือนเราบ้างค่ะคิดว่าตัวเองแพ้ท้องเพราะเรายังอยู่ในไตรมาสแรกแต่หมอเคยบอกไว้ว่าทานยาตัวนี้แล้วอาจจะอาเจียน เราเลยเลิกทานดูซัก4-5วัน ไม่มีอาการอาเจียนอะไรเลยค่้ะ เราเลยเลิกทานหายขาดไปเลย แม่ๆคิดว่าเราควรทานต่อดีมั้ยค่ะ??

แพ้ท้องหรือเพราะยา?

เราก็เป็นค่ะ เปลี่ยนไปทานตอนกลางคืนแทนค่ะ ทานแล้วนอนน่าจะดีกว่านะคะ

ต้องทานจ้า ก่อนนอนก็ได้ง่วงมากๆกินแล้วนอน จะได้ไม่รู้สึกจะอาเจียน

เราก็เป็นเหมือนกันค้ะ เลิกกินไปแล้วแต่ก็ยังกินยาบำรุงเลือดอยู่

บ้านนี้กินยาตัวนี้แล้วอ้วกเลย ถ้าไม่กินไม่เป็นไร แต่พอกินอ้วก

ลองปรึกษาหมอดูค่ะ ถ้าเลิกกินยานี้อาจจะไม่มีน้ำนมไห้ลูกนะค่ะ

ถ้าทานหลังอาหารเช้าแล้วมีอาการ เปลี่ยนไปทานก่อนนอนได้ค่ะแม่

ตัวนี้มันบำรุงเลือดนะกัน เพราะตอนเราคลอดเราจะเสียเลือดเยอะ

ถ้าทานไม่ได้ แม่ต้องปรึกษาคุณหมอนะคะ จะเอาคำตอบในนี้ไม่ได้

แนะนำให้คุณแม่กินก่อนนอนนะคะ บ้านนี้กินก่อนนอน หลับสบายมาก

คุณหมอให้มาทานช่วงเข้า 4 เดือนค่ะ (ไตรมาาส2) พร้อมแคลเซียมค่ะ