อายุครรภ์30วีค

มีอาการมือบวม ขาบวม ปวดขา ลูกดิ้นน้อยมาก ต้องไปหาหมอมั้ยคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ถ้าน้องดิ้นไม่ถึง 10 ครั้งต่อวัน แนะนำให้รีบหาหมอนะคะ แต่ถ้าเกินไม่เป็นไรค่ะ อายุครรภ์มากๆ น้องจะตัวโตขึ้น และพื้นที่ในท้องแม่น้อยลงค่ะ

แม่ลองกดเท้าดูนะคะ ถ้ากดแล้วบุ๋มแบบไม่คืนรูปให้รีบไปหาหมอนะคะ และหลีกเลี่ยงการยืนหรือเดินนานๆ ค่ะ

ถ้ากดแล้วยุบคืนตัวช้าหาหมอค่ะแต่ถ้าไม่ก็ปกติค่ะ ถ้านับลูกดิ้นถึง10ครั้งต่อวันก็ไม่เป็นไรค่ะปกติ

ตอนนี้คุณหมอว่าไงบ้างคะแม่

2y trước

คุณหมอบอกว่าเด็กตัวโตขึ้นพื้นที่ในท้องน้อยลงค่ะแม่ เด็กก็เลยไม่ค่อยดิ้น หรือดิ้นเบามากๆค่ะ

มากกว่า 10 ครั้งต่อวันมั้ยคะ

2y trước

หมอว่าไงคะแม่