พอดีว่าคุนแม่บ้านนี้ ไม่ชอบการกินยาที่หมอให้มา กินบ้างไม่กินบ้าง จะเป็นอะไรมั้ยครับ พอดีภรรยาผมกินยาแล้วอยากอาเจียนตลอด สาเหตุเพราะยาเม็ดใหญ่55 ยาพวกบำรุงแคลเซียม บำรุงเลือด ไม่รู้ว่าจะมีผลต่อลูกหรือป่าว

ยาทุกตัวมีผลทั้งแม่ทั้งลูกนะคะ บ้านนี้ก็ไม่ชอบกินยาค่ะ แต่ก็ต้องกินเพื่อลูกและตัวเราเอง

ถ้าไม่จำเป็น หมอคงไม่ให้หรอกค่ะ เราเป็นคนที่กินยายากมากๆๆ กินยาทีไร สำลักเกือบตาย แต่พอท้อง ต้องพยายามกินตลอดเลย ตอนนี้กินง่ายขึ้นแล้ว รักลูก อยากให้ลูกแข็งแรงก็ควรกินค่ะ

มีผลนะค่ะแคลเซียมช่วยให้ลูกเสริมสร้างกระดูกถ้าไม่กินลูกจะเอาอะไรมาสร้างกระดูก วันนั้นหาหมอโดนว่าแบบนี้ค่ะ