ทำไงให้น้ำนมมา ผ่าคลอด

ผ่าคลอดมาได้3วันแล้ว น้ำนมยังไม่ออกเลยค่ะ ไม่คัดเต้าด้วย ใครวิธีทำให้น้ำนมมาบ้าง??

น้ำขิง น้ำหัวปลี ไก่ผัดขิง หมูผัดขิง แกงเลียง ใบกระเพรา อินทผลาลัม หมั่นนวดกระตุ้น หมั่นปั๊มนม และท้ายที่สุดแต่ดีที่สุด คือ ปรึกษาคลินิกนมแม่ ค่ะ

เราทำให้หลานต้องผ่าคลอดคือซื้อยาประสารน้ำนมให้กินค่ะแล้วก้อเอากะเป๋าน้ำร้อนมาประคบนมสรุปออกค่ะทุกวันนี้ยังกินยุ่เลยขวบกว่าละค่ะ

ดื่มน้ำอุ่นบ่อยๆค่ะ ดื่มน้ำขิง น้ำหัวปลีด้วย แรกๆปั๊มกระตุ้นค่ะ+ขยันเอาลูกเข้าเต้า เดี๋ยวน้ำนมก็มาจ้า

ขอบคุณทุกๆความคิดเห็นนะคะ ตอนนี้น้ำนมมาแล้วค่ะ แต่ยังน้อยอยู่ 3ชม.ปั้มครั้ง ได้ทีละ2-3ออนซ์อยู่เลย

5y trước

จริงหรอคะ นี่คิดว่าได้น้อย เพราะเห็นแม่ๆคนอื่นๆ ปั้มได้4-6ออนซ์ ต่อครั้งกันเลยค่ะ

ดื่มน้ำขิงเยอะๆ เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆคะแม่ หมั่นปั๊มนมอย่าตกรอบ กินไก่ผัดขิง,หัวปลี,อินทผลัม

5y trước

ขอบคุณนะค่าา 😊

สั่งน้ำหัวปลีสิคะจากเฟสนะมีตอนนี้สั่งมากินก่อนคลอดได้หลายวันแล้วน้ำนมเริ่มมาแล้วคะ

ดื่มน้ำอุ่นแทนน้ำธรรมดาไปเลยค่ะ ถ้ายังไม่มาก็ตามวิธีที่แม่ๆท่านอื่นแนะนำเพิ่มค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆช่วยได้คะ น้ำไม่จำเป็นต้องน้ำอุ่นก็ได้คะ น้ำอุณหภูมิห้องก็ได้

ดืมน้ำอุ่นมากๆค่ะ เเม่บ้นนี้พึงมาน้องได้สามวัน กินเเทบไม่ทันเลยค่ะเเม่

กินน้ำร้อนเยอะถ้าไม่มาจริงๆพยาบาลจะให้ยากระตุ้นน้ำนมเองค้ะแม่