น้ำหนักแม่ขึ้น เท่าไหร่กันบ้างคะ

บ้านนี้ 33 วีค น้ำหนักขึ้นมา 15 กิโล เยอะไปไหมคะ ยังไม่ได้ซาวดูน้ำหนักลูกว่าเท่าไหร่เเล้ว ฝาก รพ. รัฐ ปกติหมอจะซาวดูน้ำหนักลูกตอนกี่วีคคะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ทีมเมษา2023

เราฝากคลีนิกหมอซาวทุก3สัปดาห์เลยค่ะ ยิ่งตอนนี้34wนัดถี่ดูบ่อยก็ดีจะได้รู้ว่ารกพันคอเด็กไหมปกติดีมั้ย น้ำหนักที่จริงขึ้นเยอะไปนะคะ15โล ไม่ควรมากกว่านี้แล้วเราคุมอาหารมาตั้งแต่แรกเลือกกินของครบ5หมู่แต่ไม่ค่อยกินแป้งกับน้ำตาลเน้นโปรตีน ไข่นมน้ำเต้าหู้ น้ำหนักถึงลงลูกน้ำหนักขึ้นมาแค่5-6โลแต่ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ทุกรอบที่ซาวเลยค่ะ น้ำหนักที่จริงควรขึ้นเดือนละ1กิโลไม่เกิน2กิโลและครบกำหนดไม่ควรเกิน10-12กิโลนี่แหระค่ะจะกำลังดีแต่แม่เกินไปเยอะแล้วควรเลือกทานอาหารจะดีกว่าค่ะ โรงบาลรัฐบางทีไม่ค่อยใส่ใจไม่บอกหรือแนะนำถ้าเป็นคลีนิกเอกชนหมอจะบ่นค่ะว่าไม่ควรมากไปนะ

เราฝากคลินิค ลุงหมอซาวให้ทุกครั้งที่ไปหาเลยค่ะ ตอนนี้ 32week ค่ะน้ำหนักขึ้นมา 8 โล ส่วนน้อง น้ำหนัก 1998 ค่ะ เค้าพยายามไม่กินของตามใจปาก แต่จะกินของที่บำรุงน้องเยอะๆค่ะ ผลไม้ นม เนื้อ ไข่ ปลา ผลไม้เลือกที่ดีต่อสุขภาพและน้องค่ะ ของหวานมีทานบ้าง แต่สั่งหวานน้อย ทุกรอบค่ะ ทานแค่พอรู้รสชาติให้หายอยากแค่นั้นค่ะ

หมอจะซาวด์แต่ละไตรมาส และอีกอย่างถ้าลูกแข็งแรงดี น้ำหนักตามเกณฑ์หมอก็จะไม่ค่อยซาวด์นะคะถ้า รพ รัฐ บ้านนี้ตลอดการตั้งครรภ์จนคลอดขึ้นมาแค่5โล น้อง3000กรัมกว่าๆเลยคะ แม่คลอดปุ้บผอมเลย 🤣🤣

2y trước

🤣🤣รอบหน้าเน้นถามหมอดูเรื่อง นน น้องนะคะแม่

บ้านนี้23W3D ก่อนท้อง48K. แพ้ท้องน้ำหนักลดลงเหลือ46K. ปัจจุบัน23Week3D น้ำหนัก56แล้ว ซาวด์น้ำหนักล่าสุดตอน20W ได้400กรัม หมอซาวด์ดูทุกรอบที่หมอนัดค่ะ

ทีมเมษา ขึ้น14โล ไปมาตอน31วีคน้องได้2028ปัจจุบัน33+5 รอหมอนัด35วีคลุ้น นน น้องอีกทีค่ะ กำหนด21 ถ้าน้อง นน ดีจะคลอด3หรือ14เมษาค่ะ

2y trước

หมอบอกน้องตัวใหญ่ เชิงกรานแคบอาจออกเองไม่ได้ค่ะ อีกอย่างแม่จองแพ็คเกจเอกชน เลยเอาผ่าเลยค่ะ

บ้านนี้ก็33วีค น้ำหนักขึ้น20กิโลคะ ส่วนน้ำหนักน้องบ้านนี้ก็ยังไม่รู้เหมือนกัน หมอยังไม่ซาวด์ให้ 😅

2y trước

ทีมเดียวกันเลยค่ะ 😂

หนู35วีกแล้วยังไม่ได้ซาวเลยค่ะท้องแรกเหมือนกันยังไม่รู้ว่าน้องน้ำหนักเท่าไหร่เพศอะไรเลยค่ะ

35+3 ขึ้นมาจาก 63 กก. ตอนนี้ 74 กก.ค่ะ ซาวด์ล่าสุด34+3 ลูกน้ำหนัก 2152 ค่ะ ทีม 10เม.ย

เราทีองได้35week3D นน.ต้าวก้อน3195กรัม ส่วนของแม่ขึ้นจากก่อนท้อง9กิโลคะ

7เมษา ขึ้นมา14โลจ้า ได้ซาวร์35+4 นนน้อง 2541gค่ะ