คุณแม่ตั้งครรภ์น้ำหนักขึ้นเท่าไหร่กันบ้างคะ?

บ้านนี้5เดือน แม่กินเก่ง น้ำหนักแม่จาก46 สู่55 เมื่อวานไปหาลุงหมอ โดนบ่นฉ่ำมากๆ แต่น้ำหนักลูก3ขีดกว่าๆ พอดีเกณฑ์ ไม่มากไม่น้อย หมอสั่งงดของหวานแล้วเดือนที่6-7จะตรวจน้ำตาล😅

บ้านนี้จาก 40 เข้า59 ใน 8เดือนค่ะ ช่วงแรกๆขึ้นเดือนละ3-4โลเลย หลังๆค่อยชะลอลงเหลือ2โลนิดๆ น้ำหนักลูกก็เยอะมาก น้ำหนักแม่ก็เยอะมาก 😅 แต่ตรวจน้ำตาลผ่านฉลุยค่ะ

บ้านนี้ก่อนท้องอยู่ที่59 ตอนนี้81 ตอนนี้ลุงหมอเริ่มสั่งให้ควบคุมอาหาร เข้า8เดือน พึ่งมาเสี่ยงเบาหวาน รอกลืนน้ำตาลฉ่ำๆเลยค่ะ🤣

บ้านนี้ตอนห้าเดือน นน.ยังลดเรื่อยๆเพราะแพ้ต่อเนื่อง😂😂😂 กินได้เกือบๆสามเดือนสุดท้ายน้อยกว่าน้ำหนักก่อนตั้งครรภ์อีกค่ะ

5เดือนแล้วค่ะ แพ้ท้องตอนแรกๆน้ำหนักลดหายไป10โลตอนนี้ยังไม่ขึ้นเลยค่ะโดนคุมน้ำตาลด้วย งดแป้งงดน้ำตาลยิ่งไม่ขึ้นเลย

บ้านนี้ก่อนท้อง47ตอนนี้36+1น้ำหนัก62ไปอัลตราซาวด์วันที่7ลูกน้ำหนัก2430กรัมกินชานมเกือบทุกวันแต่ไม่มีเบาหวานค่ะ

6เดือนกว่า เริ่มฝากที่ 55 แพ้ท้องหนักลงมาเหลือ 50 หายแพ้ก็กินอะไรไม่อร่อย ตอนนี้53 พยายามกินเพื่อลูกอยู่ค่ะ 🥹

ก่อนท้อง46 ตอนนี้เข้าเดือนที่9 63กิโลค่า😄 น้ำหนักน้อง36สัปดา3000กรัม หมอบอกน้ำหนักดีไปเยอะเลย55 พร้อมคลอด

5h trước

เราก็น้ำไหลค่ะ ตกขาวปกติ ถ้าไหลเยอะไหลมากหมอลองหาหมอน้า เรา36วีคพอดี

บ้านนี้ตอน20วีคนํ้าหนัก45.7ตอนนี้25วีคนํ้าหนัก45.3ส่วนนํ้าหนักเจ้าตัวน้อยตามเกณฑ์แต่แอบเกินนิดนึง

บ้านนี้ก่อนท้อง95 พอได้2เดือน ลดเหลือ93 ปกติไหมค่ะ แต่เริ่มกิน ได้เยอะแล้ว แต่น้ำหนักไม่ขึ้น

บ้านนี้ก่อนท้อง 52 เข้า 62 ในเดือนที่8 คุณหมอให้งดของหวาน ของมันของทอดแล้วค่ะ