แม่ๆตรวจน้ำตาลกี่วีกค่ะ

บ้านนี้32วีกแล้วยังไม่เห็นหมอพูดอะไรเลย

ไม่ใช่ทุกคนที่จะต้องได้ตรวจน้ำตาลคะไม่ได้ตรวจอะดีแล้วไม่ต้องอยากตรวจหรอกคะถ้าได้ตรวจนั่นหมายความว่ามีภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์ คนที่ได้ตรวจเบาหวานกลืนน้ำตาลหมายความว่าน้ำหนักขึ้นเยอะในขณะตั้งครรภ์คุณหมอจึงต้องให้กลืนน้ำตาลเจาะเลือดตรวจ เราได้กลืนน้ำตาลเกือบจะทุกเดือนเพราะน้ำหนักขึ้นเดือนละ2-3โลผิดปกติ ถ้าเลือกได้ก็ไม่อยากตรวจเรยทั้งกินน้ำตาลทั้งเจาะเลือดทรมาน

ส่วนใหญ่จะตรวจช่วงไตรมาสสองนะคะ 24-28 wk