BLWไม่ได้ยากนะคะ แต่ต้องพร้อม

บ้านนี้น้องเริ่มชิมอาหารตั้งแต่ตอน4เดือนกว่าๆ เพราะคุณหมอให้ชิมๆได้แต่ไม่เกิน2ช้อนชาแม่ก็ให้ชิมบ้างนานๆที ก็ชิมมาจน6เดือนคุณหมอบอกเริ่มอาหารครบ5หมู่ได้เลยนะคะไม่ต้องเทสเพราะ**คนในครอบครัวไม่มีใครแพ้อาหารอะไรสามารถเริ่มได้ครบ5หมู่เลยค่ะ**คุณหมอแจ้งเสร็จ วันรุ่งขึ้นคุณแม่ทำอาหารครบ5หมู่แบบจัดเต็ม สรุปน้องทานดีมาก ทีแรกกังวลว่าจะไม่ทานทานยาก จน6เดือนนิดๆ อยู่ดีๆน้องไม่ยอมทานใจก็คิดว่าฟันขึ้นมั้งลองๆทำไปก่อนไม่ทานก็ไม่เป็นไรเพราะยังไงนมก็ยังเป็นอาหารหลักอยู่ดี จน7เดือนคุณแม่ปรึกษากับคุณหมอเรื่องBLW คุณหมอพูดมา1ประโยคว่า ถ้าคุณแม่พร้อมปฐมพยาบาลให้น้องตอนอาหารติดคอคุณแม่ก็เริ่มBLWเลยก็ได้ค่ะ พอคุณหมอพูดจบคุณแม่กลับมาคุยกับคุณพ่อน้องเลยว่าแม่จะเริ่มBLWนะ คุณพ่อน้องก็งงไปสักแปบนึง แต่เค้าให้คุณแม่ตัดสินใจเอง วันรุ่งขึ้นแม่เริ่มBLWเลย วันแรกน้องก็ทานบ้างแต่ส่วนใหญ่อยู่พื้นหมด😂 พอเข้าที่เข้าทางทีนี้ทานเองแบบมีความสุขมากค่ะ ที่คุณแม่มาแชร์เผื่อคุณพ่อหรือคุณแม่คนไหนท้อที่น้องไม่ค่อยทานข้าว คุณแม่อยากจะบอกว่าบางทีน้องเค้าเห็นเราทานเองก็อยากจะทำตามเราบ้าง ก่อนคุณแม่จะเริ่มBLWศึกษามาก่อนหน้านั้นสักพักใหญ่ๆจนมั่นใจว่าตัวเองพร้อม(พร้อมในที่นี้คือเรื่องการปฐมพยาบาลถ้าน้องมีการติดคอจริงๆ) และที่สำคัญที่สุดคือน้องต้องพร้อมด้วยนะคะ เผื่อBLWจะเป็นอีกทางเลือกนึงที่ทำให้ลูกๆของคุณพ่อคุณแม่ทานข้าวแบบมีความสุขได้นะคะ

BLWไม่ได้ยากนะคะ แต่ต้องพร้อม
1 Trả lời

น่าทานมากๆค่ะ น่าลองๆ

4y trước

ลองเลยค่ะคุณแม่ ไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ