น้อง1เดือน 17วัน ติดเชื้อไวรัส RSV

น้อง1เดือน 17วัน ติดเชื้อไวรัส RSV อาการเริ่มจากมีน้ำมูก ไม่มีไข้ หายใจเหนื่อย พอวันที่3 เริ่มไอ กินนมได้น้อย ซึม พาไปหาหมอเกือบไม่ทัน เตือนแม่ๆที่มีลูกเล็กอย่าชะล่าใจนะคะ ถ้ามาช้ากว่านี้1วัน น้องอาจไม่อยู่กับเราแล้ว

น้อง1เดือน 17วัน ติดเชื้อไวรัส RSV

ลูกสาววัย 4ขวบบ้านนี้ก้เพิ่งหายค่ะ ไวรัส RSVคุนหมอแจ้งว่า มันมากับช่วงหน้าฝน เด็กๆเปนได้ทุกคน ยิ่งเด็กที่เปนเชื้อตัวนี้อยุ่ แต่ไม่รุ้ตัว หรือพ่อแม่ไม่รีบพาไปหาหมอ มันก้จะแพร่กระจายต่อกันค่ะ เด็กติดกันก้จะเป็นRSV แต่ถ้าเด็กติดกับผู้ใหญ่ ก้จะเปนไข้หวัดธรรมดา ส่วนตัวลูกแล้วแอดมิท รพ ไป 3คืน4วัน อาการก้เริ่มจากไข้ น้ำมูก ไอ และไข้จะขึ้นช่วงเย็นไปจนดึกค่ะ เชื้อได้ลงกระจายสู่ปอด และ ติดเชื้อแบคทีเรียของลูกสาวหน้าอกจะบุ๋มลงนิดนึงค่ะ เพราะไป รพ เร็ว ถ้าเปนมากก้จะหอบ อกบุ๋มมาก ซึ่งอันตรายต่อเด็กค่ะ ต้องได้แอดมิท รับยาฆ่าเชื้อ พ่นยา

เราตอน1เดือนก็ไข้วันเดียวก็ไปหาหมอแล้วของเราก็ได้ยาฆ่าเชื้อในกระแสเลือด14วันเกือบไม่รอดเหมือนกัน

น้องติดเชื้อที่ไหนหรอค่ะ หรือมีคนที่บ้านเป็น. ลุกสาวก็ไม่มีไข้ค่ะ ตัวร้อนๆนอกนั้นปกติค้ะ

น้องได้ออกไปข้างนอกหรือเปล่าคะหรือติดจากคนที่บ้าน อยากทราบค่ะ ขอให้น้องหายไวๆนะคะ

ของเราลูกเริ่มไอหมอให้เอกซเรย์ดูปอด ปอดผิดปกติหมอเรยให้นอนรพ.กลัวปอดติดเชื้อ

น้องติดเชื้อได้อย่างไร ขอความรู้เป็นวิทยาทาน ขอให้น้องหายป่วยไวๆครับ

หายไวๆนะคะ ลูกคนแรกของเราก็เสียด้วยโรคนี้ตอนอายุ 2 ขวบ 10 เดือนค่ะ

หายไวๆๆนะคะ อัพเดพอาการน้องให้ทราบเรื่อยๆๆได้ไหมคะแม่

หายไวไวน่ะคนเก่ง คุนแม่ก็ต้องสู้ๆด้วยน่ะเปนกำลังใจให้จ้า

ขอให้น้องหายไวๆนะ เป็นกำลังใจให้พ่อแม่และน้องสู้ๆนะคะ