น้องกินนมทุกชั่วโมงปกติไหมคะ

น้องอายุได้ 26วันค่ะ กินนมทุกชั่วโมง บางครั้งกินแล้วมีบ่นด้วยพอหลับจะเอาลงที่นอนก็ตื่นกินอีกโดยที่ก่อนจะเอาลงน้องก็คายเองแล้วนะคะ ควรให้น้องกินไปหรือทำยังไงดีคะแม่ๆ🥹

แบบนี้คือน้องเป็น overfeeding กินไม่รู้จักอิ่ม กินทั้งๆ ที่น้องไม่ได้หิว ทั้งที่อิ่มมากๆ ส่วนตัวบ้านนี้ ใช้จุกหลอก ให้น้องดูดแทนค่ะ ไม่ให้น้องทานนมจนกว่าจะน้องจะร้องงอแงมาก เหมือนน้องหิว ถ้าให้น้องทานเยอะ น้องจะอ้วกค่ะ บ้านนี้บางทีน้องไม่เอาจุกหลอก แม่ใช้วิธีการปลอบค่ะ บางทีร้องก็ไม่ยอมหยุดร้อง เปลี่ยนการปลอบใหม่ๆ ไป น้องร้องน่าสงสารมาก แต่ถ้าแม่ยอมให้น้องกิน จะไม่เป็นผลดีกับน้องค่ะ ถึงเวลาค่อยให้น้องทาน ทุก 2-3 ชั่วโมง บ้านนี้ให้ทานทุก 3 ชั่วโมง บ้านนี้ทำแบบนี้ ผ่านไปสักพักอาการนี้ก็หายไปเลยค่ะ ไม่นาน อย่าลืมจับน้องเลยทุกครั้งด้วยนะคะ

2mo trước

ยินดีคะแม่☺️

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ อาจจะเพราะหลายๆปัจจัย น้ำนมแม่มาน้อยไม่เพียงพอในแต่ละครั้งเลยต้องดูดทุกชั่วโมง