อายุเท่าไหร่ถึงทานสตอเบอรี่ได้

น้องอายุได้8เดือน15วันแม่ให้ลองทานสตอเบอรี่น้องชอบทานมาก...แต่แม่ดันไปอ่านเจอว่าเค้าให้เด็กขวบหนึ่งก่อนถึงทานพวกผลไม้ตระกูลเบอรี่ได้..แม่เลยหยุดให้ลูกท่าน..แม่ๆท่านไหนให้ลูกทานสตอเบอรี่ตอนอายุเท่าไหร่กันบ้างคะ

แพทย์บางท่านก็ให้ทานหลังขวบมแต่บางท่านให้ทานได้เลย ส่วนตัวเรายังไม่เคยให้ลองทาน เพราะยังหาสตอเบอร์รี่สดไม่ได้ แต่ทานส้ม กีวี่ องุ่น แบบเนื้อๆได้โดยไม่ต้องปั่นก็ไม่ท้องเสีย เลยคาดว่าถ้าเจอสตอเบอร์รี่สดคงให้ทานก่อนขวบค่ะ

5y trước

ขอบคุณมากค่ะแม่

ถ้าไม่เปรี้ยว ให้ทานได้นะคะ ก่อนขวบจะไม่ค่อยให้ทานรสเปรี้ยวคะ

อ้างอิงจากบทความในแอพลิเคชั่น สามารทานได้ค่ะ