ตา

น้องตาแดงน้ำตาไหลบ่อยและก้อมีขี้ตาตลอดเมื่อน้ำตาไหลแบบนี้ลูกน้อยเป้นอะไรค่ะ

ตา

ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นที่ต้มเย็นแล้วค่ะ. เช็ดทุกวัน

ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ด หบังอาบน้ำทุกครั้งคะ

เอาน้ำนมขอคุมแม่หยดใส่ตาน้องแล้วจะดีขึ้น

ต้องรีบไปหาหมอเลยค่ะเดียวตาบอดนะค่ะ

หาหมอนะคะแม่ ขอให้น้องหายไวๆนะคะ

ใช้น้ำเกลือเช็ดเดี๋ยวก้อหาย

ไปหาคุณหมอดีกว่านะคะคุณแม่

บ้านนี้หยดน้ำนมใส่ค่ะ

หาหมอดีกว่าคะคุณแม่

หาหมอเลยดีกว่าค่ะ