อายุ 27 วัน

นอนผวา สะดุ้ง บ่อยมาก

อายุ 27 วัน

บ้านนี้ก็นนอนสะดุ้งคะ ช่วง1เดือนนอนตะแคงช่วบลดได้และหาผ้าปกที่หน้าอกน้องคะถ้าแม่นอนด้วยจับหน้าอกน้องไว้ให้รู้สึกว่ามีเราอยู่ใกล้ๆคะ พอเข้าช่วง2เดือนจับน้องนอนคว่ำน้องนอนได้นานขึ้นด้วยคะ

จับนอนตะแคง ทุกๆ ชั่วโมง หรือ 2 ชั่วโมงก๊ได้คะ เอาผ้าหรือหมอนข้างอัดหน้าอัดหลังไว้คะเพื่อเค้าจะได้รุ้สึกอุ่นใจ บ้านนี้ก๊เป๊นตั้งแต่เกิดจนตอนนี้4เดือนก๊ยังผวายุ 😄

5y trước

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้ตอนคลอดแรกๆเป็นนะค่ะ ต้องห่อผ้าเขาค่ะ ให้เขารู้สึกว่ายังอยู่ในท้องคุณแม่ค่ะ แล้วเอาผ้ามาทับอกไว้ อีกวิธีบ้านนี้ชอบให้นอนตะแคงค่ะ แล้วใช้ผ้าทับด้วย

ผ้ายางรองฉี่ ใช้ดีมั้ยคะคุณแม่ บ้านนี้ให้น้องใส่ผ้าอ้อมเหมือนกันค่ะ กลัวฉี่ไหลโดนหลัง ตอนนี้ใช้แผ่นซับแบบใช้แล้งทิ้ง เปลืองมากค่ะ

5y trước

ตอนนี้เปลี่ยนมาใช้แพมเพิสแล้วค่ะ น้องจะนอนดีกว่าใช้ผ้าอ้อมค่ะ

เป็นเหมือนกันคะแม่ พอผวาแล้วก็ร้อง พออุ้มก็หลับ เวลาห่อตัวให้เหมือนน้องหงุดหงิดบิดตัวไปมา จนแม่ต้องแกะผ้าออก

5y trước

ทุกวันนี้กลางวันไม่ได้นอนเลยค่ะนั่งเฝ้าลูกวนไปจ้า

ห่อตัวคะ เพราะเขาชินกับการอยู่ในท้อง มีท้องคอยห่อหุ้มตัวลูกตลอดเวลา.. เลยทำให้เวลาคลอดออกมาจะขี้ตกใจ

บ้านนี้ก็นอนสะดุ้ง ผวา ห่อตัวให้ช่วยได้เยอะเลยค่ะ หลับสนิทไม่สะดุ้ง ตอนนี้ได้ 1เดือน 17 วันแล้วค่ะ

ลองให้น้องนอนตะเเคงดูค่ะ น้องจะหลับนานขึ้นเเล้วก็ไม่ผวาด้วยค่ะ หรือไม่ก็เเนะนำห่อตัวให้น้องค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นจร้า เลยซื้อหมอนกันสะดุ้งบัควีทค่ะ ตอนนี้หลับสบายเลยจร้า ลองเสิร์ชหาดูนะค่ะ

เดี๋ยวก็หาย ปกติน้องยังไม่ชินกับโลกภายนอก ลูกสาวเป็นเหมือนกัน ตอนนี้สามเดือนหายแล้วค่ะ