คุณแม่ท้องแรก

ท้องได้5เดือนกว่าๆแต่น้ำหนักตัวลูกไม่ถึงเกณฑ์มีคนแนะนำให้ทานน้ำนมแพะชนิดผงแบบซองยี่ห้อนึงไม่ทราบว่าคุณแม่ท่านไหนเคยทานหรือได้ผลจริงมั้ยค้ะ คือเราก็ทานอาหารที่มีประโยชน์ที่หมอแนะนำนะค้ะแต่ไม่ขึ้นจริงๆกังวลมากค้ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

คุณแม่ท้องแรก

ส่วนตัวแม่บ้านนี้ มีน้องมา2คนแล้ว แล้วกำลังตั้งท้องคนที่3ยุได้32+6wแล้วค่ะ 2คนแรกน้ำหนัก3โล2กับ3โล3คา แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ เลือกทานผัก ผลไม้ ถั่ว นมหลายๆยี่ห้อจืดหรือหวานสลับกันไปเลยค่ะ และลดกินแป้งกะของมันลง แค่นี้ก็ลงลูกได้แล้วค่ะ ☺️☺️ นมแพะก็ดีมากค่ะแต่ราคาก็สูงอยู่ ถ้าแม่มีงบจำกัดก็ทำตามวิธีที่บอกได้คา

ต้องถามแม่ก่อนว่าไม่ถึงเกณฑ์นี่เท่าไหร่ ส่วนตัวเราเป็นคนแพ้ง่ายต้องเลือกทานทุกเช้าอัดไข่ 3ฟอง กล้วย 2ลูก นม 1แก้ว ส่วนมื้ออื่นๆ ก็ปกติตามชอบแค่เสริมผักกับผลไม้ค่ะ อาหารเสริมอื่นๆ ไม่เคยทานเลยค่ะ กลัวแพ้ ☺️**นมก็สลับกันไป แอนมัม ตราหมีทุกสี น้ำเต้าหู้ไม่หวาน** น้ำหนักตัวเล็กเกินเกณฑ์มา 1วีคค่ะ

เราเพิ่งทานตัวฟ้าอยู่ค่ะ​ ทานมา1เดือน​ รอนัดตรวจ​สัปดาห์​หน้าค่ะครบ6เดือน​ แต่ก็มีกินกล้วยน้ำว้าวันละลูกทุกวัน​ และก็มีนมอื่นๆเช่นนมข้าวโอ๊ต/นมวัว​ สลับๆค่ะ​ และไข่วันละ1-2ฟอง​ ปลาเล็กปลาน้อยสัปดาห์​ละ4มื้อโดยประมาณ​ เดี๋ยว​ยังไงมาอัพเดต​นะคะแม่ๆ

ส่วนความคิดเค้านะคะ..เอาแค่ลูกน.น ตามเกณฑ์ปกติพอค่ะน้องแข็งแรงสมบูรณ์ดีก้อโอแล้ว.ค่อยออกมาโตข้างนอก.จากประสบการคลอดเองธรรมชาติมา3คน ลูกตัวใหญ่ถ้าคิดจะคลอดธรรมชาติบอกเลย ทรมานมาก

บ้านนี้น้ำหนักลูกตกเกณฑ์ตอน24วีค หนัก575 หลังจากนั้นแม่ทานนมแพะวันละแก้ว ไปซาวด์ 28วีค ลูกหนัก 1228 ถือว่าดีค่ะ เกินเกณฑ์นิดหน่อย แม่ไม่ค่อยได้ทานไข่ต้มค่ะ แม่จะอ้วกทุกทีที่กินเลย 😂

เราทานตัวนี้เหมือนกันจ้า กระปุกสีฟ้า ลูกดิ้นดี น้ำหนักแม่เพิ่มขึ้นรอบละ 2-3 โล เวลาไปหาหมอค่ะ ถือว่าเพิ่มน้ำหนักลูกได้ดีนะคะ แม่หน้าใสไม่โทรมด้วย

2y trước

ขอบคุณนะค้ะ จะลองทานดู😊

กินเป็นตัวกระปุกฟ้าค่ะ บ้านนี้สั่งแอ้ปส้มมาเป็นซองๆ กินคู่กับนมแอนมัม กล้วย ไข่ต้ม ตอนเเรกหมอก็บอกนน.เกือบตกเกณฑ์ มาเร่ง 2 วีคสุดท้าย ได้มา 2810 กรัมค่ะ ลูกเเข็งแรงดีมาก

ทานตัวนี้เหมือนกันคะ เข้ากระปุกที่3แล้วจ้า ทานตั้งแต่ตั้งครรภ์ได้3เดือนปัจจุบัน8เดือนแล้วจ้า นน.ลูกดี นน.แม่ขึ้นมา 1.5 โลเองจ้ากินปกติเหมือนตอนไม่ท้องเลย

ทานค่ะ อยากบอกว่าดีมากๆๆ ทานกระปุกสีฟ้า ลูกออกมาผิวเนียนขาวมากกก น้ำหนักก็ดีมากกก ปล.เราพึ่งฝากท้องตอน6เดือน ไม่ได้ทานยาบำรุงอะไรเลย

เนื้อนมไข่อัดไปเยอะๆแม่ เราบำรุงทุกอย่าง นมแพะนี่ก็ทานจนคลอด ได้มา 3 โลถ้วนเอง กินให้หลากหลายค่ะ นมก็สลับกันไป