อยากทราบค่ะ

ท้องแรก ท้องเล็ก ลูกจะตัวเล็กหรือป่าวค่ะ แม่ๆคนไหนพอทราบบอกหน่อยจ้า??

ไม่เกี่ยวค่ะ เพื่อนเราเขาท้อง 7เดือนท้องไม่ออกเรยค่ะ ดูไม่รู้เลยว่าท้อง น้ำหนักก็ไม่ขึ้นเลย แต่คลอดน้องออกมา 2700กรัมค่ะ

ขนาดตัวลูก รอดูตอนหมอซาวด์ให้ค่ะ แม่ท้องใหญ่ลูกตัวเล็กก็มี แม่ท้องเล็ก ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ก็เยอะแยะไปค่ะ

บางคนท้องเล็กน้ำหนักลูกเกินเกณฑ์ก็มีค่ะ ไม่เกี่ยวกับท้องเล็กท้องใหญ่เลย

ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะ ถ้าน้ำหนักลูกเป็นไปตามเกณฑ์ก็โอเคค่ะ

เล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะแม่ ขอแค่ตัวเล็กน้ำหนักตามเกณฑ์ก็พอค่ะ

ดูน้ำหนักน้องในครรภ์นะคะ ภ้าตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวลนะคะ

ไม่เสมอไปจ้าตอนซาวด์2150คลอดจริง3510จ้าบ้านนี้

ไม่คะ​ ของเราคนแรกท้องเล็กมากคลอดออกมา3,590kg