รบกวนสอบถามผู้รู้ค่ะ

ถ้าประกันสังคมขาด แต่จะไปทำเรื่องส่งต่อมาตรา 39 จะได้เงินค่าคลอดบุตร 13,000 ไหมค่ะ แล้วเวลาคลอดใช้สิทธิ์ 30 บาทคลอดจะได้เงิน 13,000 ไหม

1 Trả lời

เลือกใช้สิทธิ์ได้แค่สิทธิ์เดียวค่ะแม่ ถ้าต่อ 39 (กรณีที่ยังต่อได้ทัน) ก็เบิกได้ แต่คลอดก็ต้องชำระเองแล้วรอไปเบิก และสิทธิ์ของแม่จะไม่ขึ้นซ้ำซ้อนในระบบค่ะ