สอบถามสิทธิรักษาค่ะ

ถ้าท้องแข็งถี่เราไปโรงบาลประกันสังคม หรือโรงบาลที่จะคลอดคะ ยังไม่ถึงกำหนดคลอด ตั้งใจคลอดโรงบาลรัฐค่ะ แต่ประกันสังคมอยู่เอกชน เราต้องไปที่ไหนคะ ไปประกันสังคมถ้าต้องฉีดยาระงับคลอดหรือกระตุ้นปอดน้อง ใช้สิทธิรักษาได้ไหมคะ

รักษาที่ไหนก็ได้ค่ะ แต่จะมีค่าใช้จ่าย สิทธิ์ประกันสังคมเบิกได้แค่ค่าคลอดเหมาจ่าย15,000 ค่าฝากครรภ์ 1,500 และสงเคราะห์บุตรเดือนละ800 นอกเหนือจากนี้จะไม่ครอบคุม คลอดรัฐตามสิทธิ์หรือเอกชนก็ได้ สำรองจ่ายแล้วเบิกคืนทีหลังค่ะ

ของเราเคยท้องแข็งก่อนกำหนด ไปใช้ประกันสังคมได้ค่ะเอกชนเหมือนกัน เพราะเคยไปโรงพยาบาลรัฐที่ตั้งใจจะไปคลอด เค้าแจ้งว่าสามารถไปใช้สิทธิรักษาได้ เป็นการเซฟค่าใช้จ่ายด้วย

2y trước

ใช่ค่ะ แต่ลองสอบถามทางโรงพยาบาลอีกทีนึงค่ะ เผื่ออายุครรภ์เยอะๆเขาไม่ให้ใช้ ตอนนั้นบ้านนี้ท้องแข็งตอน 25 w เลยใช้ได้ค่ะ

อายุครรภ์กี่สัปดาห์เเล้วคะเเม่ บ้านนี้ 31+2 เริ่มมีท้องเเข็งด้วยค่ะ ตอนนี้ดูอาการอยู่ ถ้าถี่ขึ้นจะรีบไปโรงพยาบาลค่ะิ

2y trước

33w ค่ะ รู้สึกน้องโกงตัวถี่มากค่ะ เลยกังวล

แนะนำแม่ไปรัฐก็ได้นะคะ