อึดอัดใจ

ตั้งแต่ท้องมา เลิกกันกับแฟนก่อนหน้าจะรู้ว่าท้อง แต่แฟนยังพาไปหาหมอบ้างเป็นบ้างครั้งที่ไม่มีคนพาไป ติดต่อกันบ้างเป็นบ้างครั้ง ที่มีปัญหาเรื่องลูก จนตอนนี้ท้องได้33week รู้สึกน้อยใจเค้าไม่ค่อยสนใจ กำหนดคลอดลูกเค้าก็ไม่ไป และไม่มาเซ็นเป็นพ่อให้ลูก เราก็พยายามเข้าใจนะ แต่รู้สึกผิดทุกครั้งเลยที่ทำให้ลูกไม่มีพ่อ ที่ท้องแบบนี้

สู้ๆนะคะ คนท้องถึงไม่มีเรื่องอะไรให้กังวลก็คิดมากอยู่แล้ว นี่มามีปัญหายิ่งคิดมากธรรมดาค่ะ เราตัดสินใจที่จะเลี้ยงเค้าก็แสดงว่าคุณแม่ใจเด็ดอยู่แล้วค่ะ ขอให้ผ่านไปได้ด้วยดี สิ่งดีๆรออยู่ข้างหน้าค่ะ สู้ๆนะคะ

สู้นะคะ เราตั้งแต่ท้องจนตอนนี้ 5 เดือนแล้ว ก็กลับมาอยู่บ้านคนเดียว ดูแลตัวเองหาหมอฝากครรภ์เองคนเดียวทุกอย่าง มีน้อยใจบ้างท้อบ้าง แต่พยายามปล่อยวางค่ะเรามั่นใจว่าเราจะเป็นทั้งพ่อและแม่เป็นทุกอย่างให้ลูก

5y trước

แข็งแกร่งมากค่ะ

เราทำหน้าที่เราให้ดีที่สุดค่ะผู้ชายไม่คิดอะไรหรอกค่ะลูกไม่ได้อยู่กับเขา​ บ้างที่ก็พูดให้เราเสียความรู้สึกเปล่าๆจิตตกค่ะ​ เราก็ปล่อยค่ะขนาดคบกันอยู่ไม่เลิกกัน​ มาเลิกตอนมีน้องแล้วด้วยค่ะ​สู้ๆนะคะ​

คนที่รู้สึกผิดต้องไม่ใช่เราค่ะ แม่ อย่าอ่อนแอให้ลูกเห็น ซิงเกอร์มั่ม สมัยนี่ไม่เหมือนสมัยก่อนแล้วค่ะ นับ1ใหม่กับลูก เลี้ยงเค้าด้วย+ดูแลตัวเองควบคู่ไปด้วย ซักวันสิ่งดีๆต้องเข้ามาในชีวิตแน่นอนค่ะ

เข้มแข็งนะคะ ถ้าเห็นหน้าลูกแล้วเราจะมีกำลังใจขึ้นนะ เราจะทำทุกอย่างเพื่อเขา โดยไม่จำเป็นต้องมีพ่อก็ได้ อาจจะเหนื่อยที่เลี้ยงคนเดียว และเขาจะรักคุณมากที่เป็นทั้งพ่อและแม่ให้เขาค่ะ

ถ้าเค้าใจดำขนาดนั้นก็ไม่มีพ่อก็ไม่เป็นไรหรอกค่ะแม่ไม่เซ็นก็ดีวันหนึ่งเค้าอยากได้ลูกขึ้นมาเค้าจะไม่มีสิทธิ์ในตัวลูกเลยสักวันเค้าจะเสียใจเราก็บอกความจริงลูกไปลูกคงเข้าใจค่ะ

เหมือนกันค่ะแม่พอรู้ว่าท้องพ่อก็มีคนอื่นพาผู้หญิง​เข้าบ้านทั้งๆที่ยังอยู่​บ้านเค้าไม่เคยพาไปหาหมอสักครั้งไปเองตลอดไม่เคยโทรมาถามเรื่องลูกเลยค่ะสู้ๆน่ะค่ะ🥺✌️

สู้ๆค่ะ เราก็เหมือนกัน ตอนแรกดูแลดีหมด ตอนนี้หายไปติดต่อไม่ได้รู้อีกที พา ผญ เจ้าบ้านแล้วก็บล๊อคเราทุกทาง พ่อแม่เขาก็ช่วยกันปิดเรา ตอนนี้ได้ 16wแล้ว สู้ไปด้วยกันค่ะ

สู้​ๆค่ะ​เลี้ยง​เดียว​เหมือน​กัน​เลิกกัน​ตั้งแต่​รู้ว่าท้องอย่าคิดมากนะค่ะตอนนี้​7เดือน​แล้ว​อยู่​คนเดียว​สบายใจ​กว่า​เยอะ​รอเจอหน้าลูกดีกว่า​ค่ะ😊😊😊

เราไม่ได้ผิดอะไรนะคะ อย่าคิดมากเลยบางอย่างคิดไปก็ไม่มีอะไรดีขึ้นเราทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีก็พอค่ะ ถ้าแม่ไม่ติดขัดเรื่องเงินก็ตัดเค้าออกไปได้เลยค่ะ