ครอบครัวไหนเป็นบ้าง ?

ตั้งแต่ท้องมา ทำนั่นทำนี่เหมือนคนปกติเลย จนตอนนี้ท้องได้ 5 เดือนแล้วค่ะ แต่ก็ยังยกตระกร้าผ้าเอาไปปั่น ขึ้น-ลง บันไดเองตลอด แฟนก็คิดแค่ว่า เรื่องแค่นี้ ทำเอาเองก็ได้ บางทีเราก็น้อยใจ ขนาดท้องเขายังคิดว่าเหมือนคนปกติ ?

เราพยามทำตัวปกติค่ะ อันไหนทำเองได้ก็ทำเอง มีน้อยใจบ้างนิดหน่อย แต่อย่าไปคิดค่ะ คิดว่าลูกจะได้เข้มแข็ง แข็งแรง เป็นเด็กขนันช่วยแม่ทำงานตั้งแต่ในท้อง แต่อันไหนไม่ไหวจริงๆ อย่าฝืนค่ะ ยกของหนักนี่เลี่ยงเลยนะคะ พยามระวังๆ

เป็นเหมือนกันคะ บางทีก็แอบร้องไห้คนเดียว หาว่าเราไม่ทำอะไรเลย แม่บ้านนี้กำลังทำบ้านของตัวเองคะ ไม่จ้างช่าง เวลาเค้าใช้ให้เรายกปูนบ้าง ใช้ยกอิฐบ้าง เราเหนื่อย ก็หาว่าเราทำแค่นี้ไม่ได้ บ่นสาระพัด แต่เพื่อลูก ต้องอดทนคะ

ระวังด้วยนะแม่ จากประสบการณ์ส่วนตัวเลย คนโบราณบอกว่าให้ทำโน่นนี่นั่น จะได้คลอดง่ายๆ เราก็ทำจน7เดือน อยู่ๆมีน้ำไหลออกมาแต่ไม่ปวดท้องนะนึกว่าจะคลอดแร้ว รีบไปหาหมอ หมอบอกว่าน้ำคร่ำรั่ว หมอกลัวเด็กติดเชื้อตัดผ่าคลอดเลย

เราก็ทำเองเกือบทุกอย่างที่ทำได้ค่ะ 6 เดือนแล้วก็ยังขับรถไปทำงานเอง แวะซื้อของเอง ซื้อแต่พอดีไม่หนักมาก ล้างจานก็ล้างค่ะ แต่ห้องน้ำล้างแต่ชักโครก ผ้าเอาไปซักก็ทะยอยๆ ซักก็จะไม่หนักเรา อย่าเครียดค่ะแม่ ทำเท่าที่ทำได้

ทำเองทุกอย่างค่ะจนถึงวันคลอดค่ะ เเต่ถ้าอะไรที่หนักเกิน5โลก็ให้คนที่บ้านช่วย คนที่บ้านก็มีพ่อแม่และสามี คลอดน้องได้วันเดียว ก็ซักผ้าอ้อมลูกเสื้อผ้าเองเลยค่ะ อะไรที่คิดว่าเราทำได้เราก็ทำเองหมดเลยค่ะจนทุกวันนี้

เรา9เดือนกว่าแล้ว ขอแฟนทำงานบ้านเอง ซักผ้าซักมือ ยืนล้างจาน ทำความสะอาดบ้าน ส่วนแฟนทำงาน และทำกับข้าวอร่อยๆตามที่เราขอ เราเป็นคนชอบทำงานบ้าน และยังทำไหว แต่แฟนห้ามให้ทำ เดี๋ยวหลังคลอดก็จะทำงานบ้านเป็นปกติด้วย

ทำทุกอย่างค่ะถ้าซักผ้า อันไหนหนักก็แบ่งๆแยกไปที่ละตะกร้า ท้อง 6 เดือน เราขายของก็ขายปกติ แค่ไม่ยกหนัก แบ่งๆแยกยกที่ละน้อยๆมา ขายของวันจันทร์-ศุกร์ หยุดเสาร์อาทิตย์ทำงานบ้าน ช่วยๆกันไปค่ะ มีเรื่องให้คิดอีกเยอะ

พอกันกับบ้านนี้เลย. ทำงานบ้านงกๆ เขาทำงานกลับบ้านมา มาถึง ก็มาว่า วันๆเอาแต่นอน สบาย ไม่คิดจะเอาไรทำไรเลย. ได้ยิน บั่นทอนความรุ้สึกมากๆเลย ทั้งๆที่พึ่งได้พักแท้ๆ เหนื่อยกายไม่ว่า เหนื่อยใจกับคำพุดคำข้างกายนี่สิ😓

3y trước

เข้าใจเรยค่ะ เพราะบ้านนี่ก็เป็น✌️✌️

บ้านนี้ก็ทำค่ะ​ ทำจนต้องเข้าโรงพยาบาลเพราะยกของหนัก​ ทำให้มีเลือดออก​ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด​ เลยต้องไปเข้ายาระงับไว้​ ตั้ง5วันค่ะ​ หลังจากที่ออกจากโรงพยาบาลคือไม่กล้าที่จะทำอะไรเลยค่ะ​ กลัวเป็นอันตรายกับลูก

บ้านนี้ล้างห้องน้ำเองทุกวันเลยค่ะ ซักผ้าเองยกตะกร้าเอง ตากเอง เก็บเอง ทำงานบ้านเองหมด แฟนล้างจานให้อย่างเดียวเพราะติดพุง คิดง่ามันเป็นการออกกำลังกายไปค่ะแม่ อย่าไปเครียด นี่ท้อง 8 เดือนแล้วก็ยังทำเองอยู่ค่ะ