ขอคำปรึกษา

ตอนนี้ 39 วีค 3 วัน ไม่มีแววจะคลอดเลยค่ะ มีหน่วงๆจิมิ เป็นบางครั้ง อยากคลอดเองมาก. ไม่อยากผ่า หมอกำหนดให้คลอด วันที่15นี้ แต่ไม่มีวี่แววเลยค่ะ มีปวดท้องแบบบีบตัวเมื่อวานกับวันนี้ แค่วันละครั้ง อยากได้คำปรึกษาแม่ๆที่มีประสบการณ์ พอมีวิธีไหนกระตุ้นให้คลอดเองได้บ้างค่ะ มีคนบอกเดินเยอะๆ นี่เดินทั้งวันค่ะ เดินจนคนทักว่าแม่แข็งแรง ใกล้คลอดยังเดินสบายๆ แต่ไม่มีแววว่าจะคลอดเลย ?

1 Trả lời

ตอนนี้ยังไม่เกินกำหนดที่หมอบอกให้คลอดก็ต้องรอก่อนค่ะ แต่ถ้าเกินกำหนดแล้ว หมอเขาจะพิจารณาวิธีการคลอดหรือระยะเสี่ยงให้แม่เองอีกครั้งค่ะ