น้ำนมเริ่มน้อย

ตอนนี้ลูกได้เจ็ดเดือนละค่ะ นมแม่ล้วนแต่รู้สึกว่าช่วงหลังๆน้ำนมเริ่มน้อยลงเพราะรู้สึกไม่คัดเต้าเหมือนแต่ก่อน ลูกจะกินนมแต่ละทีกินนานมาก เหมือนเค้ากินไม่อิ่มสักที แบบนี้ทำไงดีคะ หรือต้องเสริมนมอย่างอื่น แนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

เข้าเต้าล้วนต่อไปดีแล้วค่ะ จริงๆแล้วนมจะลดลงเป็นเรื่องปกติ แต่ได้ลดจนลูกไม่อิ่ม แต่จะลดเพื่อปรับสมดุลให้เหมาะกับการดูดของน้องค่ะ ถ้าน้องเข้าเต้าบ่อยๆ นมก็ยังคงไหลตามแรงดูด แต่หากแท่เลือกนมเสริมเข้ามาจากนมลด นมจะหดจนไม่ไหลอีกเลยนะคะ ไม่ต้องกังวลเรื่องนมไม่คัดค่ะ เรานมแม่ล้วน เต้าล้วน น้อง 11 เดือนกว่าแล้ว บางวันไม่คัดค่ะ แต่พอน้องดูดนมถึงคัดและยังคงพุ่งใส่หน้าน้อง ถ้าน้องดูดแพพเดียวแล้วปล่อย #เป็นกำลังใจให้นมแม่ล้วนค่ะ นมแม่ประโยชน์มากกว่าสิ่งอื่นใด 😍😍

5y trước

เป็นเหมือนกันค่ะ น้องไม่กินนมสต๊อก เราเอามาละลายให้อาบหมดเลยค่ะ แล้วให้ดูดสดจากเต้า ไปไหนไปกันแค่มีแม่ 😂