แม่ๆบ้านไหน ตั้งชื่อเล่นลูกแล้วบ้างคะ

ตอนนี้มีคนทักว่า ตั้งชื่อไว้รอเลยจะไม่ดี บ้านไหนตั้งชื่อเล่นน้องแล้วบ้างคะ ตั้งตอนกี่เดือนกัน

ที่โบราณบอกว่าไม่ดีอาจจะเพราะเมื่อก่อนเกิดการแท้งหรือเด็กเสียชีวิตตอนคลอดง่ายมาก การตั้งชื่อไว้รอก็อาจจะทำให้ผิดหวังมากที่เขาไม่เกิดมาใช้ชื่อนี้ แล้วก็จะทำให้หวนคิดถึงง่ายกว่าเพราะการมีชื่อก็เหมือนการมีตัวตนอยู่ทั้งๆที่ยังไม่เกิด อาจจะทำให้คุณแม่สมัยก่อนที่ต้องเสียลูก เศร้าใจนานกว่า เชื่อมโยงเข้าข้างคนแก่จะได้หยวนๆกันไปบ้างว่ามันคนละสมัยกันละ5555

5y trước

ขอบคุณค่ะ

ตั้งไว้ค่ะ ไว้เรียกเค้า ได้แต่ชื่อผู้ชาย เราเรียกเค้าไตเติ้ลทุกวัน แต่ชื่อผู้หญิงยังคิดไม่ออก แล้วกะยังไม่รู้เพศด้วย แต่เรียก ไตเติ้ลไปก่อน 😄😄

บ้านนี้พ่อเขาตั้งชื่อเล่นไว้ตั้งแต่ยังไม่ท้องค่ะ 😁 จนตอนนี้32 วีคแล้ว แต่ตอนนี้ต้องมาหนักใจนิดนึง เพราะยายก็ตั้งให้เป็นอีกชื่อหนึ่ง5555

5y trước

2ชื่อเลย

ตั้งแล้วค่ะทั้งชื่อเล่นและชื่อจริงเลยค่ะ ชื่อจริงเพิ่งจะมาตั้งเพราะหมอที่รพ.เขาจะให้ตั้งไว้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงอย่างละ1ชื่อค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ

ตั้งละค่ะ เริ่มหาชื่อคิดชื่อตั้งแต่4เดือน ขนาดยังไม่ทราบเพศนะคะ ทราบเพศตอน5เดือนก็ตั้งไว้ทั้งชื่อเล่นและชื่อจริงเลย 👌👍👍

นี่พ่อเค้าตั้งชื่อเล่นรอไว้แล้ว แต่ชื่อจริงรอให้คลอดก่อน เราอะไรยังไงก็ได้ แต่บ้านแฟนขอให้คลอดก่อนค่อยตั้งชื่อจริง

ตั้งไว้ตั้งแต่ยังไม่ท้องเลยค่ะ พอรู้เพศตอน 19w ก็เรียกตั้งแต่บัดนั้น ตอนนี้ 4 เดือนกว่าละค่ะ ทะเล้นเวอร์

5y trước

ตามกันๆไปนะคะเพิ่ง10weekค่ะ

บ้านนี้ย่าตั้งให้เองเลยจ้าาตั้งแต่รุ้ว่าท้อง น้องอินดี้จ้าาาแม่กับพ่อคุยกับน้องทุกวัน😊33Weekแล้วจ้าา

5y trước

ดีเลยค่ะ

เรามีชื่อในใจตั้งแต่ก่อนท้อง​ จนพอท้องเราเรียกชื่อนี้ตั้งแต่ตรวจเจอ​ ตอนนี้น้องคลอดแล้วค่ะ

5y trước

ยินดีด้วยนะคะ

ตั้งแล้วจ้า...ตั้งชื่อผู้หญิง และผู้ชายไว้แล้ว ตั้งทั้งชื่อเล่น ชื่อจริง...ตอนนี้ 7 เดือน...