แพ้หนักมากต้องทำไง

ตอนนี้ตั้งท้องได้11สัปดาห์แล้วค่ะ แต่ยังทานอะไรไม่ได้เลยค่ะ แพ้หนักมากต้องทำไงค่ะ

นี่ก้อแพ้หนักมากๆๆๆๆยัน5เดือนหยุดงานไป1เดือนเต็มๆ ทานไรไม่ได้อ้วกออกหมดแม้แต่น้ำเปล่ายังดื่มไม่ได้ ทานได้เฉพาะของเปรี้ยวๆเรียกว่าทานแทนข้าวอ่ะช่วงนั้นแล้วก้อชอบทานสลัดผักมากกกก ชอบทานพวกเส้นๆ แล้วก้อน้ำซุปร้อนๆทานข้าวไม่ได้เนื้อสัตว์ก้อไม่ได้ไข่ก้อไม่ได้ตอนนั้นทรมานมากอ้วกจนหมดแรงอ้วกทั้งวันทั้งคืน แต่พอ6เดือนปุ๊บอาการเริ่มดีขึ้นเอาล่ะเริ่มบำรุงอยากทานไรทานมันเข้าไปเน้นไข่ กับนม อยากจะบอกคุณแม่ว่าอดทนนะคะลองสังเกตตัวเองดูว่าทานไรได้บ้างทานไปเลยค่ะอย่าเพิ่งกังวลถึงแม้ว่าจะทานได้อย่างเดียวก้อตามทนเอาหน่อยสู้สู้นะคะคุณแม่

เข้าใจความรู้สึกเลย เราผ่านมาแล้วนึกว่าตัวเองจะตาย สู้ๆนะคะแม่ หมอบอกว่าช่วงนี้ฮอร์โมนกำลังพีคค่ะ สัปดาห์ที่14 จะเริ่มดีขึ้นมากๆ ถ้าไม่ไหว กินไม่ได้เลย กินแล้วอ้วกตลอด ต้องไปให้น้ำเกลือที่โรงพยาบาลนะคะ อาการจะดีขึ้นมาก ส่วนตัวเราแอดมิดไป 4 รอบ แม้แต่น้ำเปล่ายังกลืนไม่ได้ สู้ๆนะคะ ใกล้แล้วเดี๋ยวก็ผ่านไป คนไม่แพ้ไม่มีวันเข้าใจ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

สู้ๆนะคะแม่ เราแพ้ไปถึง 15 สัปดาห์ รู้สึกว่าถ้าเปนงี้จนคลอดไม่ไหวแน่ๆ แต่ตอนนี้ 16 กว่าหายไปแล้วค่ะ ดีใจมาก เรากินยาแก้แพ้เลยค่ะ ฝืนทำงานจนเวลาเลิกงานแล้วกินยาแก้แพ้นอนยาวๆค่ะ ตื่นมากินนิดๆหน่อยๆทั้งวัน แต่ไม่กินเผ็ดค่ะตอนอ้วกแสบมากกก

จิบน้ำอุ่น น้ำขิง น้ำใบเตย บ่อยๆค่ะ ทานขนมปังแครกเกอร์ที่มีรสออกเค็มๆหน่อยทีละนิด จะช่วยบรรเทาอาการได้จ้า

แพ้เหมือนกันค่ะ แต่กินน้ำเย็น กับ ของหวานได้ ก็พยายามกินค่ะ ไม่ปล่อยให้ท้องว่าง ไม่งั้นอาการจะหนักขึ้นค่ะ

เราแพ้ถึง5เดือนค่อยหายคะ ทานของเปรี้ยวๆพอช่วยใด้คะ กับขนมปัง สุ้ๆคะคุณแม่ทรมานมากจริงๆถ้าแพ้หนัก

ทานอะไรที่ทานได้ค่ะ แต่ถ้าฝืนทานได้ ให้ทานครบ5หมู่ ถ้าอาเจียนเยอะไปหาหมอค่ะ

บ้านนี้ตอนแพ้ท้องหนัก แม่ดื่มน้ำเยอะๆ ดื่มน้ำผลไม้คั้นสดค้ะ ช่วยใด้

**เพิ่มเติมจากเม้นก่อนหน้านี้ถ้ารูสึกคลื่นไส้ให้ทานกล้วยหอมนะคะ

บ้านนี้จิบน้ำอุ่นตอนเช้าตื่นนอนค่ะขนมปิ่งตอนนี้หายแพ้แล้วค่ะ