อยากรู้สัปดาห์

คุณแม่ๆค่ะ คือหนูท้องแรกค่ะ แล้วหนูไปซาวด์มาคุณหมอบอก2เดือน 2เดือนนี้กี่สัปดาห์ค่ะ อยากรู้ว่ามันจะตรงกับที่กรอกไหมอะค่ะ

อยากรู้สัปดาห์

ได้จำนวนเดือน​ เอาไปคูณ4ค่ะ 2เดือน*4=8สัปดาห์ค่ะ​ (บวกเศษสัปดาห์ที่เกินมาด้วย)​

ดูที่คำว่าGA ที่มุมล่างขวา จองใบอุลตร้าซาวด์ค่ะ บอกอายุครรภ์เป็นสัปดาห์

ในใบอัลตราซาวด์ มุมล่างขวามีบอกลองดูนะคะ ในรูปมองไม่ค่อยชัดเลย

1 เดือน = 4 สัปดาห์ เอาจำนวนเดือนมาคูณ 4 เลยค่ะ 2 เดือน ก็เท่ากับ 8 สัปดาห์

5y trước

ขอบคุณมากๆค่ะ

ในใบแจ้ง8w1d นะค่ะ คือ 8 สัปดาห์กับอีก1วัน เท่ากับ 2 เดือน 1 วันค่ะ

8Weekค่ะ เอา2เดือนมาคูณ4จ้า 1เดือนมี4สัปดาห์ 2เดือนก็8สัปดาห์ค่ะ

นับวันสุดท้ายที่หมดประจำเดือนเลยค่ะ แล้วนับสัปดาห์มา

สัปดาห์​1มี7วันค่ะ​ 4สัปดาห์​คือ1เดือนค่ะ​ นับตามนี้ค่ะ

1 เดือน มี 4 สัปดาห์ค่ะ 1 สัปดาห์ มี 7 วัน 2 เดือน ก็ 8 สัปดาห์

5y trước

ขอบคุณค้า💗

เดือนนึงมีกี่สัปดาห์ล่ะคะแม่ ลองคำนวนดูนะคะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ😍