ทำบุญให้ลูกที่เสียไป ทําสังฆทานให้ลูก ใช้อะไรบ้าง

คือแท้งลูกไปอะค่ะอยากทำบุญให้ลูกต้องซื้อของอะไรบ้างคะ

ตอนที่เราแท้งลูก หลวงตาให้ใส่บาตร ขนมนม น้ำต่าง(อาหารที่คิดว่าลูกทานได้) ติดต่อกัน 3วัน แล้วก็อย่าลืมบอกพระด้วยว่าทำบุญให้น้องและตั้งชื่อให้น้องด้วยเนื่องจากต้องกรวดน้ำเอ่ยชื่อน้องให้มารับสิ่งที่เราใส่บาตร ปล.หลวงตาเคยบอกว่าถ้าจะให้ดีพยายามใส่บาตรให้ได้9ครั้ง ของเราถวายสังฆทานเด็กด้วย(เราเลือกซื้อของทุกอย่างที่อยากให้ลูกได้ใส่และกินรวมทั้งของเล่นและยูกยาสำหรับเด็กและเงินใส่ซองเขียนวันเดือนปีของลูกและชื่อลูก เพื่อที่หลวงปู่จะได้สวดให้ลูกเราไปเกิดในภูมิที่ดี) โทษนะยาวหน่อย

1y trước

เด็กแท้งเราดูวันเดือนปีเกิดจากไหนหรอคะส่งนชื่อจริงหรือชื่อเล่นหรอคะอยากทราบ

เราคลอดน้อง20วีค​ ตอนนั้นตั้งชื่อแล้วค่ะ ทุกวันนี้ใส่บาตรทุกวันจันทร์​(วันที่น้องเสีย)​ กรวดน้ำเอ่ยชื่อน้อง​ แต่ตอนแรกๆเราซื้ออุปกรณ์ของใช้เด็กอ่อนไปถวายเป็นสังฆทานที่วัดค่ะ(เฉพาะบางวัดที่รับทำ)​

แม่อยุ่ที่ไหนค่ะแม่บ้านนี้รุ้ที่ทำบุญสำหรับเด็กแท้งโดยตรงแม่บ้านนี้แท้งไปเมื่อปีที่แล้วเค้าแนะนำทุกอย่างเลยค่ะเค้าทายเพศลูกที่แท้งได้ด้วยนะค่ะ

5y trước

อ่อ จ้าเรายุ่แถว บางแค

เราทำเป็นใส่บาตร​ตอนเช้า​ ถวาย​สังฆทาน​ บุญ​โรงศพ​ ค่ะเเม่