โดนยาห้ามคลอด36สัปดาห์

คือเราปวดท้องตอน22:00ของเมื่อวาน แต่อดทนรอดูอาหารอยู่พอถึงตี3 เราปวดท้องแบบขยับไม่ได้เลยคะ ไม่ไหวมาโรงพยาบาลพอมาถึงหมอก็ติดเครื่องฟังเสียงหัวใจลูก แต่หมอบอกท้องไม่ปั่นนะคะคุณแม่ พอสักพักก็มีคุณหมออีกท่านหนึ่งมาขอตรวจภายในคะ. หมอบอกปากมดลูกเปิด3เซ็นคะ. แม่ก็ดีใจจะได้เจอหน้าลูก หมอก็เดินออกไปแล้วถือเม็ดยามาให้เราแล้วบอกว่า หมอจะให้ยาห้ามคลอดก่อนนะ ให้เรากิน แล้วหมอก็ให้นอนโรงพยาบาลคะ แม่ๆบ้านไหนเคยโดนยาห้ามคลอดบ้างคะ. แล้วเราจะต้องรออีกกี่วันคะถึงจะได้คลอด แม่นี้หดหู่เลยคะ หมดกำลังใจ ?

โดนยาห้ามคลอด36สัปดาห์

ถ้า36หมอจะยังไม่ให้คลอดค่ะ ส่วนมากหมอจะให้คลอดเกือบๆ38 หรือ38ค่ะ เด็กจะแข็งแรงมากกว่าค่ะ ใจเย็นๆนะคะแม่ ใกล้จะได้เจอหน้าสิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารักแล้วค่ะ

มันยังไม่ครบกำหนดคลอดค่ะ ยังไงหมอก็ต้องระงับคลอดของเรา36+5 ปากมดลูกเปิด1เซน หมอให้ยาระงับมากิน2วัน ถ้าไม่ไหวจริงๆก็มาคลอดได้เพราะน.น.ตามเกณฑ์

ช่วงท้องคนแรก38weekค่ะ หมอให้ยาห้ามคลอดมากินค่ะ ไม่อันตรายคะ เด็กอาจยังไม่สมบูณ์พร้อมออก หมอเลยให้บำรุงต่อค่ะ

มันเป็​น​การคลอดก่อนกำหนด​ค่ะแม่ จริงๆ​ถ้าไม่​ถึง​40 w อย่าง​น้อย​ก็​38wค่ะ ถึง​จะ​เรียก​คลอดปกติ​ สู้ๆน่ะค่ะ​

บ้านนี้จ้า ที่หมอเค้าระงับการคลอด เพราะอยากให้เด็กเกิน37วีคค่ะ เนื่องจากปอดยังไม่เจริญเติบโตเต็มที่ค่ะ

บ้านนี้ก็เหมือนกันค่ะหมอบอกต้อง37สัปดาห์จึงจะให้คลอดตอนนี้36+2สัปดาห์หมอบอกอย่าเพิ่งคลอดนะ

บ้านนี้ก็คลอด 36+6 ค่ะ น้องออกมาน้ำหนัก 3,320กรัม คลอดออกมาปกติเเข็งเเรงทุกอย่างคะ☺️ สู้ๆนะคะ✌️

บ้านนี้คลอด 36+5 น้ำเดินไปหาหมอปากมดลูกเปิด 5เซ็น หมอให้คลอดวันนั้นเลย น้อง3เดือน16วันจร้า

ของเรา34สัปดาห์.นอน12วันทั้งฉีดและกินมดลูกเปิด4เซน..พอกลับบ้าน1คืนเช้าก็มาคลอดเลยค่ะ

ต้องเลย 37 สัปดาห์ถึงจะคลอดได้ค่ะ สู้ๆนะคะอีกไม่กี่วันก็ได้เจอหน้าลูกแล้วค่ะ