คุณแม่ท่านใดจำวันที่ประจำเดือนมาวันแรกและวันสุดท้ายไม่ได้บ้างคะ

คือเราจำไม่ได้เลยว่ามาวันไหนและหมดเมื่อไร เพราะตอนนั้นเหมือนมีปัญหาประจำเดือนมาไม่หยุด แล้วอยู่ๆมารูอีกทีคือมีตัวเล็กในท้องเลย อยากรู้ว่ากำหนดคลอดที่หมอกำหนดไว้ คุณแม่คนไหนคลอดก่อน หรือคลอดหลัง ยังไงบ้างคะ เพราะตอนนี้เรากังวลเรื่องวันคลอดมากๆ

คุณแม่ท่านใดจำวันที่ประจำเดือนมาวันแรกและวันสุดท้ายไม่ได้บ้างคะ

เราเมนมาทุกเดือนไม่เคยขาดจนรู้สึกเจ็บนมมากๆจึงไปหาหมอถึงรู้ว่าท้องได้2เดือนแล้วเพราะหมอซาวดูหมอจะสามารถรู้ได้จากการโตของเด็กในท้องเมื่อซาวอาจไม่เปะแต่ใกล้เคียงที่สุด

บ้านนี้จำได้แม่น เพราะเรานับวันไข่ตก ตอนไปซาวครั้งแรก ของเราต่างกันแค่วันเดียว หมายถึงอายุครรภ์จริง กับ อายุครรภ์จากใบซาว แต่ต้องไปลุ้นตอนคลอดว่าจะก่อนหรือหลังไหม

ส่วนมากคลอดก่อนคะเพราะหมอนับครบกำหนด40wเด็กจะมีความพร้อมสมบูรเมื่อครบ37wคือ9เดือนก็ถือว่าคลอดได้แล้วช่วง9เดือนคุนแม่จะวิตกกังวัลกลัวคลอดทุกคนทำใจสบายๆคะ

ถ้าจำวันไม่ได้ ก็ให้หมอซาวน์ดูค่ะ หมอจะกำหนดวันคลอดมาให้ คือครบ40สัปดาห์ แต่ตอนคลอดอาจจะไม่ตรงค่ะ 37สัปดาห์ขึ้นไป ก้คลอดได้ค่ะ ไม่ถือว่าก่อนกำหนดค่ะ

บ้านนี้ก็จำไม่ได้ เดามั่วๆเพราะประจำเดือนชอบมาท้ายเดือน พอซาวด์กำหนดคลอดก็ใกล้เคียงกับที่เดาค่ะ

เดี๋ยวแม่ซาวเรื่อยๆ หมอจะดูขนาดน้อง เทียบกับอายุเองค่ะ จะแม่นกว่านับประจำเดือน ไม่ต้องกังวลนะคะ

ทางนี้เป็นเหมือนกันค่ะ ประจำเดือนมาไม่ค่อยปกติเลยไม่รู้และคลอดก่อนวันที่หมอกำหนดค่ะ

บ้านนี้จำวันไม่ได้ค่ะ มารู้ตอนท้อง 3 เดือนกว่า กำหนดคลอด 8 กพ 60 แต่คลอด 30 เมษา 60 ค่ะ

แม่บ้านนี้ก็จำไม่ได้ค่ะหมอเลยให้ซาวดูแล้วรู้จำนวนวีคและวันคลอดด้วยค่ะ

จำไม่ได้จ้า แต่รอวันหมอซาวก้จะรุ้เองจ้าว่ากำหนดคลอดวันไหนลูกได้กี่วัน