กดแล้วบุ๋มอันตรายไหม

ขอสอบถามแม่ๆ กดแล้วบุ๋มอันตรายไหมคะ หรือว่าเป็นปกติของคนท้อง ท้องแรกค่ะ ถ้าไปหาหมอจะต้องบอกหมอว่ายังไงบ้างคะ อายุครรภ์37+5 #ขอคำแนะนำค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

กดแล้วบุ๋มอันตรายไหม

กดแล้วบุ๋มเป็นเรื่อง​ปกติ​ค่ะ​ แต่ต้องคอยสังเกต​ตัวเองดีๆ​ ว่ามีอาการ​อื่น​ร่วมด้วยมั้ย​ ให้สังเกต​อาการ​ ปวดหัว​ ตาลายพร่ามัว​บ้านหมุนวิงเวียน​ ความดันสูง​(ความดันสูงนี่ต้องใช้เครื่องวัด​ แต่แม่คิดว่่าสังเกต​เบื่องต้นน่าจะเป็นอาการเหนื่อยง่าย)​ ถ้ามีอาการพวกนี้ร่วมด้วยอันตราย​ค่ะ​ ให้รีบไป​ รพ​ เลย​ เสี่ยงครรภ์​เป็น​พิษสูง​

เคยเป็นตอน 6-7 บ่อยคะ แต่หมอบอก ห้ามยืนนาน ลดหวานลดเค็ม แต่เราทำงานร้านสเต็กได้นั้งแค่ตอน เข้าห้อง กินข้าว เพราะลูกค้าเข้าร้านตลอด แล้วแต่สภาพร่างกายเราด้วยนะคะ หาฟมอดีที่สุดคะ

ขอบคุณทุกๆคอมเม้นนะคะ หลังจากที่แม่ไปหาหมอมา ความดันพุ่งค่ะทุกคน 144 ความดันสูงตอนนี้ดีขึ้นแล้วจ้า แต่ยังมีแอบบวมและยังบุ๋มอยู่

พี่ที่ทำงานเราเป็นแบบนี้เลยขอบกดเข้าไปแล้วก็บุ๋ม สรุปว่าความดันขึ้นจนหมอต้องผ่าคลอดด่วนตอน 8 เดือน

เสี่ยงครรภ์เป็นพิษค่ะแม่แบบนี้ มีอาการอื่นร่วมด้วยมั้ยคะ เวียนหัว ตามัว ความดันสูง

เริ่มบวมแต่กดไม่บุ๋มค่ะ กดแล้วบุ๋มเสี่ยงครรภ์เป็นพิษหรืออะไรนี้แหละจ้ะ

ควรไปหาหมอนะค่ะแม่ เราท้องแรกเป็แบบนี้หมอสั่งแอดมิดเลยค่ะ

4y trước

ตอนนั้นความดันขึ้นสูงค่ะ ฉีดยาลดความดันแล้วไม่ลงค่ะ แล้วหมอก็ให้ยาเร่งคลอดค่ะ ปากมดลูกเปิดแค่2เซน เลยได้ผ่าคลอดค่ะ

รีบหาหมอเลยค่ะ กดแล้วรอยบุ๋มอยู่นานเสี่ยงครรภ์เป็นพิษค่ะ

ใกล้แล้วค่ะแม่​ คิดแค่นี้อย่าไปคนเยอะทำให้กังวลปล่าวๆคะ

รีบหาหมอด่วนคะ อันตรายอย่าเสี่ยงถามใครๆเลยคะไป รพ.ด่วนคะ