เบาหวานขณะตั้งครรภ์

ขอสอบถามคุณแม่หน่อยค่ะ ตอนนี้ท้องได้26 วีค 3วัน พอดีวันนี้คุณหมอบอกเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ น้ำหนักก่อนท้อง45 ตอนนี้51.6ค่ะ อันตรายต่อน้องมากไหมคะ และแม่ๆที่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์มีวิธีดูแลตัวเองยังไงบ้างคะ ตอนนี้กังวลมากเลยค่ะ

ข้าวกินเป็นข้าวกล้องแทนข้าวขาว ลดเครื่องดื่มที่มีน้ำตาล ลดขนมหวาน พยายามลดแป้ง น้ำตาลค่ะ ผลไม้ที่รสหวานก็พยายามเลี่ยงค่ะ

4mo trước

พยายามลดให้ได้นะคะ คุมให้อยู่ ถ้าคุมไม่อยู่หมอจะให้ฉีดยาอินซูลินทุกวันค่ะ

เบาหวานขณะตั้งครรภ์ ทำให้เสี่ยงหลายอย่างค่ะ

4mo trước

ขอบคุณมากๆนะคะ