เงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด

ขอถามแม่ๆๆหน่อยนะคะ คือว่า เงินอุดหนุนเด็กคืออะไร แล้วก็ ต้องทำไงบ้าง ใครพอจะทราบข้องมูลบ้างคะ เห็นเขาบอกๆพูดๆกัน ลงทะเบียนก่อน 30กันยายน 2562นี้ แล้วตอนนี้เราท้องอยู่ สามารถ ลงทะเบียนได้มั้ย เพราะกำหนดคลอดเดือนกันยายนพอดี

ด่วน!! ลงทะเบียนรับเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด ได้ถึง 30 ก.ย.นี้ ผู้มีสิทธิ์รีบตรวจสอบสิทธิ์เลย สําหรับหรับเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด  ทางกรมกิจการเด็กและเยาวชน (ดย.) ย้ำชัดผู้มีสิทธิ์รับเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด ประจำปีงบประมาณ 2561 ยังสามารถมาลงทะเบียนได้จนถึงวันที่ 30 กันยายนที่จะถึงนี้ ซึ่งในการจ่ายเงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกจนถึงอายุ 3 ปี ผู้ที่มีสิทธิ์รับเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด ประจำปีงบประมาณ 2561 ต้องมีคุณสมบัติ ดังนี้ 1. เด็กที่เกิดระหว่างวันที่ 1 ตุลาคม 2560-30 กันยายน 2561 2. อยู่ในครอบครัวยากจน หรือ เสี่ยงต่อความยากจน คือ ครัวเรือนที่สมาชิกในครอบครัว มีรายได้เฉลี่ยต่ำกว่า 3,000 บาทต่อคนต่อเดือน หรือต่ำกว่า 36,000 บาทต่อคนต่อปี 3. มีสัญชาติไทย (บิดาและมารดา /บิดา หรือมารดา เป็นผู้มีสัญชาติไทย) 4. กรณีมารดาเด็กเป็นคนต่างด้าว หรือไม่มีสถานะทางทะเบียนราษฎร์ หรือเสียชีวิต อนุโลมให้บิดาเด็กสัญชาติไทยตามสูติบัตร ลงทะเบียนแทนมารดาเด็กได้หลังจากเด็กเกิดแล้ว โดยให้นำเอกสารหลักฐานของบิดา-มารดา ที่ออกโดยหน่วยงานของรัฐมายื่นเพื่อแสดงความจำนงขอรับสิทธิ์ 5. ต้องไม่เป็นผู้ได้รับเงินช่วยเหลือในการเลี้ยงดูบุตรจากหน่วยงานของรัฐ หรือรัฐวิสาหกิจ หรืออยู่ในความดูแลของหน่วยงานของรัฐ เช่น บ้านพักเด็กและครอบครัว สถานสงเคราะห์ของรัฐ แต่ถ้าหากได้รับเงินสงเคราะห์บุตรจากกองทุนประกันสังคม หรือได้รับเงินสงเคราะห์เป็นครั้งคราว หรือเบี้ยความพิการ ยังคงมีสิทธิ์ได้รับเงินอุดหนุนเลี้ยงดูเด็กแรกเกิด ลงทะเบียนรับเงินเด็กแรกเกิด ปีงบประมาณ 2561 ได้ที่ไหน 1. ผู้ที่มีภูมิลำเนาในกรุงเทพมหานคร  สามารถลงทะเบียนได้ที่สำนักงานเขตตามภูมิลำเนา 2. ผู้ที่มีภูมิลำเนาในต่างจังหวัด  สามารถลงทะเบียนที่สำนักงานเทศบาล หรือที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลตามภูมิลำเนา 3. ผู้ที่มีภูมิลำเนาในเมืองพัทยา สามารถลงทะเบียนได้ที่ศาลาว่าการเมืองพัทยา 4. กรณีทำงานหรืออาศัยในต่างภูมิลำเนา อนุโลมให้เดินทางไปลงทะเบียนได้ที่สำนักงานเขตในกรุงเทพ เมืองพัทยา หรือเทศบาล องค์การบริหารส่วนตำบล ในพื้นที่ที่อาศัยอยู่จริง

6y trước

ขอบคุนสำหรับข้อมูลคะ

ติดต่อ อบต. หรือเทศบาล ในท้องที่ค่ะ