คลอดธรรมชาติค่ะท้องแรกตั้งแต่วันที่29กันยายน2562

ตอนนี้น้ำนมยังไม่มาเลยกังวลใจมากค่ะเพราะอยากเลี้ยงลูกด้วยนมใครมีวิธีช่วยแนะนำได้มั๊ยคะ

ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ​ กินน้ำขิงน้ำอุ่น​ ดื่มน้ำให้ได้วันละ3ลิตรค่ะ ของบ้านนี้มาตอนน้องประมาณอายุ2-3สัปดาห์​เลยค่ะ​ เลยต้องให้น้องกินนมผงเสริมด้วยตั้งแต่น้องได้5วันค่ะ​ สู้ๆค่ะแม่​ พยายามอย่าเครียดยิ่งเครียดน้ำนมยิ่งไม่มาค่ะ

น้ำขิง น้ำหัวปลี ไก่ผัดขิง หมูผัดขิง แกงเลียง ใบกระเพรา อินทผลาลัม หมั่นนวดกระตุ้น หมั่นปั๊มนม และท้ายที่สุดแต่ดีที่สุด คือ ปรึกษาคลินิกนมแม่ ค่ะ

บ้านนี้คลอด 28/9/62 น้ำนมตอนแรกกะยังไม่มา ขยันปั้มบ่อยๆๆ ทุกวันที่ปั้มปริมาณจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นะแม่

ขอบคุณมากๆเลยนะคะสำหรับคำแนะนำ

ดูดค่ะ

น้องดูดเต้ามั้ย